#VBA 2022

Hạnh phúc đến với chàng trai câm điếc bẩm sinh: Có công việc mới, gần với bóng rổ và cả thần tượng

Nha Trang Dolphins đã thực hiện một nghĩa cử cao đẹp khi trao cơ hội việc làm cho Nguyễn Hoàng Nhựt - chàng trai câm điếc bẩm sinh có niềm đam mê cháy bỏng với bóng rổ.

04/08/2022 14:19

google_Tiin.vn

Xuất hiện trong chương trình 'Một ngày khác' vừa mới lên sóng, chàng trai Nguyễn Hoàng Nhựt (SN 2003, ở TP. Nha Trang) đã khiến nhiều người xúc động khi mặc dù bị câm điếc bẩm sinh nhưng lại có niềm đam mê cháy bỏng với trái bóng rổ.

Nội dung chú thích ảnh

Nguyễn Hoàng Nhựt

Không chỉ là người khuyết tật, hoàn cảnh gia đình của Nhựt cũng vô cùng éo le: Mẹ bỏ đi khi em lên 6, còn bố sau một vụ tai nạn bị liệt tứ chi, phải ngồi xe lăn suốt 17 năm nay. Cả gia đình Nhựt gồm 5 người sống trong căn nhà có tuổi đời 70 năm được đan kết bằng những tấm gỗ mục rũa, không đủ che chắn vào ngày mưa gió.

Nội dung chú thích ảnh

Vốn ngôn ngữ ít ỏi, để phụ giúp một phần kinh tế cho gia đình, Nhựt thường tìm đến những công việc chân tay nặng nhọc như làm thợ hàn, phụ hồ…

Ấy thế nhưng, tất cả những rào cản ấy không ngăn được Nhựt tìm đến với đam mê của mình.

Ngay sau khi lên sóng, chương trình không chỉ khiến khán giả xúc động mà nhiều hành động thiết thực cũng đã được thực hiện để giúp đỡ cho hoàn cảnh của Nhựt.

Được biết, câu lạc bộ Nha Trang Dolphins mới đây cũng đã quyết định trao cho chàng trai 19 tuổi đầy nghị lực này một cơ hội làm việc trong chính đội bóng.

Cụ thể, công việc của Nhựt là chuẩn bị khăn lau cũng như nước uống cho toàn thể ban huấn luyện và các cầu thủ trong suốt quá trình trận đấu diễn ra.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Chàng trai Nguyễn Hoàng Nhựt nay đã có công việc mới, được gần với những cầu thủ mình yêu mến hơn bao giờ hết

Bà Đỗ Phương Loan - quản lý CLB Nha Trang Dolphins cho biết: 'Sau khi xem phóng sự về em, bản thân mình cũng như các thành viên trong đội bóng đều rất xúc động và thương cho hoàn cảnh của Nhựt.

Hiểu rõ tình cảm mà Nhựt dành cho bóng rổ nên đội đã quyết định mời em vào làm việc với vị trí nhân viên hỗ trợ. Một phần là để giúp em có thêm nguồn thu nhập trang trải cho cuộc sống, phần còn lại là đây là vị trí có thể giúp Nhựt gần nhất với các cầu thủ, HLV và vẫn tận hưởng 100% các khoảnh khắc của trận đấu'.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Đồng hành cùng với Hoàng Nhựt trong suốt trận đấu giữa Nha Trang Dolphins và Saigon Heat diễn ra vào tối qua (3/8) - nơi lần đầu tiên Nhựt thử sức với công việc mới là Trần Văn Trung - một nhân viên hỗ trợ đội bóng.

'Nhựt không nói cũng không nghe được nhưng khi mình chỉ cách thì Nhựt hiểu nhanh và làm việc rất chăm chỉ. Bản thân mình thấy vui vì có Nhựt làm cùng, dù không giao tiếp một cách bình thường được với nhau nhưng vì đam mê bóng rổ nên bọn mình vẫn có những giây phút cực kỳ vui vẻ. Mình mong vẫn tiếp tục được làm việc với Nhựt ở những trận đấu tới' - Trung chia sẻ.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Hoàng Nhựt và Văn Trung

Thông qua ngôn ngữ hình thể, bản thân Hoàng Nhựt cũng có những chia sẻ sau ngày đầu tiên được trở thành một phần của đội bóng phố biển: 'Em không thấy mệt chút nào, em thấy vui khi được xem trực tiếp trận đấu cũng như được ở bên các cầu thủ ở khoảng cách gần như thế. Em hạnh phúc lắm'.

Nội dung chú thích ảnh

Hoàng Nhựt được gần với thần tượng của mình - Đạt Doc (Nguyễn Thành Đạt) hơn bao giờ hết

>> Xem thêm: Tim Waale: 'Tôi là fan của chàng trai câm điếc bẩm sinh đầy nghị lực'

>> Xem full Một ngày khác số đặc biệt Bóng rổ từ trái tim: Chuyện về chàng trai câm điếc bẩm sinh TẠI ĐÂY.

Theo Quang Dương/VTC News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều