#VBA 2022

HLV Nguyễn Việt Cường: 'Chiến thắng này toàn đội Thang Long Warriors dành cho HLV Predrag Lukic'

Thang Long Warriors vừa trả món nợ trong trận derby Thủ đô trước đó bằng việc đánh bại Hanoi Buffaloes ở game đấu cuối cùng của họ tại VBA 2022.

14/08/2022 22:17

Thang Long Warriors - đương kim Á quân VBA đã có một mùa giải không thành công khi không thể lọt vào vòng Playoffs VBA 2022. Tuy vậy, trong trận đấu cuối cùng gặp Hanoi Buffaloes - đối thủ cùng thành phố, họ đã thi đấu bằng sự nỗ lực tuyệt vời.

88-72 chính là tỷ số chung cuộc của trận derby Thủ đô diễn ra vào chiều tối nay (14/8). Thậm chí, ở trận đấu cuối cùng của mùa giải này, 'nửa đỏ Thủ đô' còn không có sự chỉ đạo trực tiếp từ HLV trưởng Predrag Lukic do ông đã phạm đủ 3 lỗi kỹ thuật trước đó.

Nội dung chú thích ảnh

HLV Nguyễn Việt Cường thay ông Lukic trực tiếp chỉ đạo các cầu thủ Thang Long Warriors trong trận derby Thủ đô

Chia sẻ ngay sau trận đấu, HLV Nguyễn Việt Cường - người thay ông Lukic trực tiếp chỉ đạo các cầu thủ Thang Long Warriors trong trận derby hôm nay đã rất xúc động:

'Tôi thực sự hạnh phúc với chiến thắng ngày hôm nay. Dù nó không thể thay đổi kết quả chung cuộc của mùa giải nhưng thực sự có ý nghĩa với tôi và đội rất nhiều.

Đây cũng là chiến thắng mà toàn đội muốn dành cho HLV trưởng Predrag Lukic, người không thể góp mặt ở trận đấu cũng như đã gặp cực kỳ nhiều áp lực lẫn những sự chỉ trích trong thời gian qua. Sau tất cả, chúng tôi vẫn là một tập thể'.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

HLV Nguyễn Việt Cường đã làm trợ lý cho HLV Predrag Lukic từ năm 2019 khi vị HLV người Serbia còn dẫn dắt Ho Chi Minh City Wings. Trận gặp Hanoi Buffaloes hôm nay là lần đầu tiên ông Việt Cường nắm quyền chỉ đạo trực tiếp và kết quả là một chiến thắng đầy cảm xúc.

Tuy vậy, khi được hỏi liệu có tự tin trở thành vị HLV trưởng người Việt thứ hai trong lịch sử VBA hay không thì ông Việt Cường vẫn vô cùng khiêm tốn.

'Tôi vẫn còn rất nhiều thiếu sót và chưa đủ khả năng làm HLV trưởng. Thực tế ngày hôm nay, mọi toan tính và chiến thuật vẫn là của HLV Lukic, tôi chỉ là người truyền đạt đến cho các cầu thủ' - HLV Việt Cường nói.

Theo Quang Dương/vtc news
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều