#VBA 2021

Huỷ bỏ giải đấu, VBA 2021 thiệt hại hơn trăm tỷ chưa tính bản quyền truyền hình

'Dù vậy, với BTC VBA và đội ngũ chủ sở hữu các đội bóng, câu chuyện doanh thu hay thiệt hại về tài chính không phải là điều quan trọng nhất, mà trên hết là sự an toàn của các cầu thủ, ban huấn luyện cũng như tất cả các thành viên có mặt tại VBA Bubble'.

29/08/2021 18:08

Hôm qua (28/8), Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam (VBF) chính thức đưa ra thông báo huỷ Giải Bóng rổ Chuyên nghiệp Việt Nam - VBA 5x5 năm 2021 (VBA 2021) do tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Khánh Hoà đang có nhiều diễn biến phức tạp và kéo dài.

Huỷ bỏ giải đấu, VBA 2021 thiệt hại hơn trăm tỷ chưa tính bản quyền truyền hình 0

Ngay sau khi được công bố, thông tin này đã khiến cộng đồng người hâm mộ không khỏi buồn và tiếc nuối bởi mô hình Bubble mà VBA 2021 áp dụng được cho là rất hiệu quả và an toàn tuyệt đối để ứng phó với dịch bệnh.

Chia sẻ về quyết định huỷ bỏ giải đấu khi đã đầu tư rất nhiều thời gian, công sức và đặc biệt là chi phí, ông Trần Chu Sa - Giám đốc điều hành VBA - cho hay, VBA 2021 bị hủy mặc dù rất đáng tiếc nhưng cũng để lại nhiều bài học đắt giá.

'VBA 2021 đã xây dựng và kiểm chứng thành công mô hình thi đấu dạng Bubble 'tập trung cách ly và không khán giả' lần đầu xuất hiện tại Việt Nam.

Với diễn biến phức tạp của Covid-19, chúng ta xác định phải sống chung với dịch lâu dài, mô hình Bubble khép kín như hiện tại là mục tiêu cao nhất mà VBA theo đuổi. Bởi vậy, chúng tôi tự tin VBA có thể trở lại một cách mạnh mẽ và hoàn thiện hơn ở những mùa giải sau, đồng thời nhận được sự cởi mở từ truyền thông và đặc biệt là các cơ quan chính quyền địa phương.

Quyết định huỷ bỏ giải đấu vốn đã được cân nhắc nhiều lần trước khi đưa ra thông tin chính thức. Bản thân tôi cũng như toàn bộ tập thể VBA đã làm mọi điều có thể, bằng tất cả khả năng và tâm huyết'.

Ông Trần Chu Sa - Giám đốc điều hành VBA

Ông Trần Chu Sa - Giám đốc điều hành VBA

Nói về những thiệt hại khi giải đấu liên tục bị trì hoãn so với kế hoạch ban đầu và cuối cùng phải huỷ bỏ, ông Trần Chu Sa cho hay, tính đến thời điểm hiện tại BTC chưa thống kê đầy đủ để đưa ra con số cuối cùng, tuy nhiên, chỉ tính riêng chi phí để xây dựng mô hình VBA Bubble tại Nha Trang, đảm bảo các vấn đề ăn uống, sinh hoạt và đặc biệt là các quy định phòng dịch cho gần 300 nhân sự thì đã hơn 100 tỷ đồng.

Ngoài ra, thiệt hại liên quan đến các đơn vị tài trợ, bản quyền truyền hình... là những vấn đề đáng kể nhưng hiện vẫn chưa được tính tới.

'Dù vậy, với BTC VBA và đội ngũ chủ sở hữu các đội bóng, câu chuyện doanh thu hay thiệt hại về tài chính không phải là điều quan trọng nhất, mà trên hết là sự an toàn của các cầu thủ, ban huấn luyện cũng như tất cả các thành viên có mặt tại VBA Bubble' - ông Sa nhấn mạnh.

Theo Luxia/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều