#VBA 2021

Danang Dragons vs Thang Long Warriors: 10 giây cuối đầy cảm xúc, Jordan Young 'từ tội đồ đến anh hùng'

Có quá nhiều tình huống lẫn cảm xúc, thế trận liên tục đảo chiều chỉ trong 10 giây cuối của hiệp thứ 4.

15/10/2021 18:52

Sau khi Trương Hoàng Trung dính chấn thương, được đưa ra ngoài khi bảng đồng hồ chỉ còn lại 10.7 giây, trận đấu giữa Danang Dragons vs Thang Long Warriors đã kết thúc hiệp đấu thứ 4 đầy kịch tính xoay quanh hai cái tên Akeem Scott và Jordan Young.

Danang Dragons vs Thang Long Warriors: 10 giây cuối đầy cảm xúc, Jordan Young 'từ tội đồ đến anh hùng' 0

Theo trọng tài xác định, pha phạm lỗi của Akeem Scott với Trung Trương là một tình huống phạm lỗi bình thường, không phản tinh thần thể thao, kèm theo số lần phạm lỗi đồng đội của Danang Dragons chưa đến con số 5 trong hiệp 4 nên Thang Long Warriors chỉ được quyền phát bóng lên từ vạch biên. 

Jordan Young nhận đường chuyền từ vạch biên của Hồng Gia Lân nhưng sức càn lướt của Akeem Scott là quá nhanh. Cầu thủ mang áo số 9 của Danang Dragons cướp bóng ngay trước mặt Jordan Young và rồi thực hiện một pha kiến tạo cho ngoại binh Christopher Carter ghi điểm cận rổ trong tư thế không bị ai kèm.

Tỷ số là 73- 72 nghiêng về đội bóng của HLV Phan Thanh Cảnh khi chỉ còn 6.6 giây trên đồng hồ điện tử.

Danang Dragons vs Thang Long Warriors: 10 giây cuối đầy cảm xúc, Jordan Young 'từ tội đồ đến anh hùng' 1 

Không còn quyền hội ý cho Thang Long Warriors nên các cầu thủ của HLV Predrag Lukic lập tức triển khai tấn công trong khoảng thời gian ít ỏi còn lại và bóng đến tay Jordan Young. Cầu thủ sinh năm 1993 quyết định lao thẳng vào phía cầu thủ phòng ngự để thực hiện một tình huống ném nhưng đã bị Akeem Scott chặn lại.

Cùng lúc này, chuông báo vang lên kết thúc trận đấu khiến toàn thể đội bóng Danang Dragons tràn vào sân ăn mừng.

Nhưng... Trọng tài ra dấu có lỗi thuộc về Akeem Scott. Trận đấu tạm dừng lại để tổ trọng tài xem lại băng hình và xác định Akeem Scott phạm lỗi với Jordan Young khi trận đấu chỉ còn đúng 0.1 giây. Một quyết định gây rất nhiều tranh cãi từ phía ban huấn luyện đội bóng Danang Dragons cũng như chính Akeem Scott.

Ban huấn luyện và cầu thủ Danang Dragons đã lao vào sân ăn mừng, nhưng cái kết hụt hẫng

Ban huấn luyện và cầu thủ Danang Dragons đã lao vào sân ăn mừng, nhưng cái kết hụt hẫng

Jordan Young được hưởng hai quả ném phạt, quyền tự quyết trong tay. Thế nhưng, cầu thủ này đã bị tâm lý ở pha ném phạt đầu tiên nên thực hiện không thành công. Cơ hội giành thắng lợi vẫn còn cho Danang Dragons.

Dù vậy, ở quả phạt thứ hai, Jordan Young thành công, qua đó cân bằng tỉ số 73-73, đưa trận đấu bước vào hiệp phụ theo cách vô cùng cảm xúc.

Jordan Young

Jordan Young
Theo Quang Dương - Luxia/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều