Kẻ cắp gặp bà già phiên bản đời thực: Tên hacker đi lừa tiền nào ngờ bị lừa ngược khiến gã khốn đốn nhắn tin, gọi điện đòi lại... 100k

Tên lừa đảo tưởng vớ được món hời, nào ngờ đâu cuối cùng gã mới là kẻ mất tiền vì nạn nhân quá thông minh.

27/10/2020 19:39

google_Tiin.vn

Kẻ gian hack Facebook rồi mạo danh đi lừa tiền bạn bè, người thân của khổ chủ không phải là câu chuyện mới. Trên mạng xã hội xuất hiện rất nhiều bài đăng cảnh báo chiêu trò của hacker để mọi người tránh bị lừa. Dù thế, số người tiền mất (may tật không mang) vẫn không ít do kẻ gian quá tinh vi.

Mới đây, một tài khoản Facebook có tên L.N.T đã chia sẻ tình huống lừa đảo tương tự và thu hút sự quan tâm của đông đảo mọi người. Điều thú vị nằm ở chỗ, thay vì đi tong 5 triệu cho kẻ gian, thanh niên này lại lừa ngược 100k khiến ai nấy đều thán phục.

(Ảnh minh họa)

(Ảnh minh họa)

Theo đó, một người bạn của anh L.N.T có tên H.N.T bỗng nhắn tin hỏi vay 20 triệu. 'Em cần 20 triệu chuyển khoản mà hỏi nhờ mấy đứa rồi không có đứa nào đủ trong bank. Anh có đủ không chuyển giúp em, anh ra đường là em gửi lại liền à!' - Kẻ gian nhắn tin hỏi vay tiền.

Không chút nghi ngờ, anh chàng gật đầu ngay, còn khẳng định 'chuyện nhỏ mà'. Song L.N.T vẫn nhắc lại món nợ cũ với cô em: 'Vậy là cộng vào nợ cũ luôn hay sao? Hay cái này gửi lại liền?'

Tới khi kẻ gian gửi số tài khoản lạ, L.N.T mới có chút thắc mắc: 'Số tài khoản ai đấy?'

Và điều mà thanh niên này quan tâm đó là thời gian, cách thức trả nợ của cô em H.N.T: 'Vậy nợ cũ vẫn còn 147,5 triệu nha. Có thật trả lại liền không? Tuần trước cũng bảo trả, mà trả được có 5 triệu, hic', 'Hứa đấy nhé, sáng nay tài khoản anh còn đúng hơn 30 triệu thôi. Chút còn phải mua hàng đấy'.

Kẻ cắp gặp bà già phiên bản đời thực: Tên hacker đi lừa tiền nào ngờ bị lừa ngược khiến gã khốn đốn nhắn tin, gọi điện đòi lại... 100k 1

(Ảnh NVCC)

(Ảnh NVCC)

Sau những lời hứa hẹn của cô em, L.N.T đã chốt chuyển khoản. Nhưng trước khi tiền sang tay thì thanh niên này vẫn tò mò về số tài khoản lạ: 'Tài khoản ai thế, người yêu à?'

Nhưng hóa ra số tài khoản này tên Quyên chứ không phải tên Quyền, và hacker khẳng định là một người bạn chứ không phải người yêu.

L.N.T tiếp tục tin tưởng, nhưng chưa kịp chuyển tiền thì chợt nhận ra điện thoại mình hết tiền: 'Xuống bảo cô H, nạp vào số anh cái thẻ 200k nha. Để anh dùng điện thoại, chuyển 3G cho nhanh. À thôi, 100k đăng kí được rồi'.

Kẻ cắp gặp bà già phiên bản đời thực: Tên hacker đi lừa tiền nào ngờ bị lừa ngược khiến gã khốn đốn nhắn tin, gọi điện đòi lại... 100k 3

Đọc tới đây, ai cũng nghĩ rằng anh chàng L.N.T sắp sửa mất 25 triệu tới nơi vì chẳng chút nghi ngờ cô em mình lại là hacker mạo danh. Thế nhưng... cuộc trò chuyện thì không còn sau đó nữa. Bởi nhận được 100k vào tài khoản thanh niên này mới bùng kèo, chạy mất dạng.

Tên hacker tưởng lừa được món hời cuối cùng lại bị mất 100k nạp thẻ điện thoại cho anh chàng L.N.T.

Tên hacker tưởng lừa được món hời cuối cùng lại bị mất 100k nạp thẻ điện thoại cho anh chàng L.N.T.

Hóa ra, L.N.T đã chẳng tin tưởng ngay từ đầu vì biết cô em H.N.T đã bị hack nick nhưng vẫn tiếp tục giả ngơ, 'đẩy thuyền' đóng kịch cùng tên hacker cho vui thôi!

Anh L.N.T cũng cho biết thêm, hiện tên hacker đang khủng bố điện thoại, gọi điện nhắn tin liên tục để đòi lại 100k.

Tình huống 'kẻ cắp gặp bà già' phiên bản đời thực này đang thu hút nhiều sự quan tâm của mọi người. Dân tình thì phục sát đất trước sự thông minh của anh chàng L.N.T. Bên cạnh đó, một số cũng hài hước trêu rằng: 'Kẻ bị tổn thương lại muốn làm tổn thương người khác. Kẻ suýt bị lừa lại đi lừa ngược người đi lừa'.

Dù là chuyện biết rồi nhưng vẫn phải nói mãi, mọi người hãy thật thận trọng khi giao dịch trên mạng!

Theo M52/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều