#VBA 2022

Khoảnh khắc cầu thủ 2 đội Saigon Heat và City Wing cùng giương cao biểu ngữ chống phân biệt chủng tộc trước trận Derby

Hoạt động này xuất phát từ chuyện trong vài ngày qua, giải đấu VBA ghi nhận một số hành động công kích cá nhân các VĐV do thành tích thi đấu không như mong đợi, đặc biệt là những ngoại binh da màu.

12/08/2022 19:44

Tối nay (12/8), trận Derby Sai thành đáng mong chờ giữa Saigon Heat và Ho Chi Minh City Wings chính thức diễn ra tại nhà thi đấu CIS - sân nhà của 'Ông 30'.

Đáng nói, ngay trước khi trận đấu chính thức khởi tranh, một hoạt động vô cùng ý nghĩa đã diễn ra trên sân thu hút sự chú ý của rất nhiều người.

Cụ thể, ngay trước khi lễ chào cờ được diễn ra, cầu thủ và Ban huấn luyện hai đội bóng đã cùng nhau giương cao biểu ngữ có nội dung 'Stop Hate, Spread Love' (Tạm dịch: Ngừng hận thù, lan toả yêu thương).

Nội dung chú thích ảnh

Tất cả VĐV đội bóng, thành phần Ban huấn luyện và 3 trọng tài điều hành trận đấu cùng đứng hàng ngang lan toả thông điệp 'Stop Hate, Spread Love'

Được biết, hoạt động này xuất phát từ chuyện trong vài ngày qua, giải đấu VBA ghi nhận một số hành động công kích cá nhân các VĐV do thành tích thi đấu không như mong đợi, đặc biệt là những ngoại binh da màu. Thậm chí, có những khán giả quá khích còn gửi nhiều tin nhắn mang nội dung tiêu cực và hành động đe doạ tới các VĐV.

Nhận thấy đây là hành vi công kích cá nhân đáng lên án, những ngày qua, Ban Tổ chức VBA cũng đã lan toả thông điệp cứng rắn, bày tỏ sự phản đối trước tất cả các hành động phân biệt, gièm pha, phỉ báng, có thái độ khinh thường VĐV về chủng tộc, màu da, nguồn gốc dân tộc, chiến dịch 'Stop Hate, Spread Love' chính là một trong số đó.

Được biết, hoạt động 'Stop Hate, Spread Love' sẽ diễn ra tại các trận đấu vòng loại còn lại của Regular Season VBA 2022.

Theo Luxia - Ngọc Bích/vtc news
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều