#Bé gái 8 tuổi bị dì ghẻ bạo hành tử vong

Lặng người trước loạt tranh bé gái 8 tuổi bị bạo hành đến tử vong vẽ: Chỉ lặp đi lặp lại 'con yêu mẹ, con thương mẹ'

Dù là vẽ người, vẽ bàn tay, con vật, cây cối hay ngôi nhà... em bé đều ghi những dòng chữ rất giống nhau: 'con yêu mẹ rất nhiều', 'con thương mẹ', 'mẹ yêu của con'...

28/01/2022 09:12

Vụ việc bé N.T.V.A. (8 tuổi, ngụ quận 1, TP. HCM) tử vong sau khi bị 'dì ghẻ' Nguyễn Võ Quỳnh Trang (SN 1995, quê Gia Lai) bạo hành mặc dù đã trôi qua được 1 tháng, thế nhưng dư luận thì vẫn không ngừng xót xa cho đứa trẻ xấu số, đồng thời thể hiện mong muốn pháp luật sớm đòi lại công bằng cho em.

Nội dung chú thích ảnh

Bé gái 8 tuổi tử vong sau khi bị 'dì ghẻ' bạo hành dã man

Bên cạnh đó, những câu chuyện bên lề về cuộc sống của bé gái trước khi qua đời vẫn không ngừng được kể lại. Mới đây, mạng xã hội đã lan truyền những bức tranh được cho là của bé V.A. vẽ về mẹ mình.

Những bức tranh với nét vẽ đơn giản, ngây ngô nhưng lại chứa đựng không ít chi tiết khiến nhiều người nhìn mà không khỏi cảm thấy xót xa, đau lòng.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Những bức tranh được cho là của bé V.A vẽ trước khi qua đời

Cụ thể, dù là khi vẽ người, vẽ bàn tay, con vật, cây cối hay ngôi nhà... em bé đều ghi những dòng chữ rất giống nhau: 'con yêu mẹ rất nhiều', 'con thương mẹ', 'mẹ yêu của con'... đủ để thấy trong trái tim của em nhớ mong và dành cho mẹ rất nhiều tình cảm.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Bé gái lặp đi lặp lại câu 'con yêu mẹ', 'con thương mẹ'...

Những hình ảnh ngay khi được chia sẻ đã khiến cộng đồng mạng không khỏi xúc động, thương cho bé gái xấu số sớm phải rời vòng tay mẹ để rồi chịu đựng những tháng ngày bị bạo hành dã man khi chung sống với người 'dì ghẻ' và cha ruột.

Ngay sau khi những hình ảnh này được chia sẻ trên MXH đã thu hút sự quan tâm của nhiều người. Ai nấy đều không khỏi xót xa khi nhìn thấy những dòng chữ chứa đầy tình cảm mà bé V.A. dành cho mẹ. 

Trước đó, trong đơn tố cáo mà chị H. - mẹ bé V.A. gửi cơ quan chức năng có kể chị kết hôn với Nguyễn Kim Trung Thái (SN 1985) vào năm 2012, đến năm 2013 thì sinh cháu V.A. Năm 2016, hai vợ chồng có thêm một bé trai nữa.

Tuy nhiên, đến năm 2020, cặp đôi thường xuyên xảy ra cãi vã, lục đục, sau đó chị H. phát hiện chồng ngoại tình với Nguyễn Võ Quỳnh Trang, là đồng nghiệp làm cùng công ty.

Nội dung chú thích ảnh

Thái và Trang ngang nhiên ngoại tình khi làm chung công ty

Sau thời gian căng thẳng, đến tháng 8/2020, cặp đôi hoàn thành thủ tục ly hôn, Thái nuôi V.A. còn chị H. nuôi con trai nhỏ.

Sau khi ly hôn, Thái đưa bé V.A. cùng Trang dọn về sống chung với nhau tại chung cư ở phường 12, quận Bình Thạnh. Bản thân chị H. kể từ đó cũng không thường xuyên được gặp con gái vì bị chồng cũ cấm cản.

Theo lời người mẹ, trong suốt hơn 1 năm qua, chị H. chỉ được gặp con gái 2-3 lần, lần cuối cùng là khoảng tháng 12/2020.

Theo MinA (Tổng hợp)/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều