#VBA 2023

Lenny Dainiel: 'Nha Trang Dolphins mạnh về mọi mặt, còn tôi thì không đủ thời gian hoà nhập với Hanoi Buffaloes'

Đánh bại đại diện Thủ đô - Hanoi Buffaloes với tỷ số 82-67, Nha Trang Dolphins chính thức giành tấm vé còn lại vào vòng Chung kết VBA 2023.

12/09/2023 22:06

google_Tiin.vn

Tối nay (12/9), trận đấu thứ 2 trong series Playoffs VBA 2023 giữa Hanoi Buffaloes và Nha Trang Dolphins chính thức diễn ra tại NTĐ quận Hoàng Mai (Hà Nội) - sân nhà của Trâu Thủ đô.

Mặc dù xếp trên Nha Trang Dolphins sau khi kết thúc giai đoạn vòng loại, thế nhưng Hanoi Buffaloes lại bị đặt vào thế khó ở loạt trận Playoffs.

Với việc thay thế ngoại binh quan trọng (Lenny Dainiel thay thế cho Anthony January) ngay trước thềm Playoffs, đội hình của Trâu Thủ đô chưa thể kịp hoà hợp để đối phó với một Nha Trang Dolphins sở hữu 'big-three' quá xuất sắc.

Nội dung chú thích ảnh

Trước khi bước vào game 2 tối nay, Hanoi Buffaloes đã để thua Nha Trang Dolphins ở lượt trận đầu tiên diễn ra ngày 8/9, đại diện còn lại của Thủ đô buộc phải thắng ở trận này nếu muốn tiếp tục nuôi hy vọng bước vào Finals.

Tuy nhiên, Nha Trang Dolphins một lần nữa chứng minh phong độ thi đấu ổn định và họ luôn trong thế dẫn điểm dù đang là đội làm khách tại NTĐ Hoàng Mai. Đặc biệt, sự bứt tốc ở khoảng thời gian cuối của game đấu đã giúp 'Út Phins' bỏ xa đội chủ nhà có nhiều biểu hiện của sự chững lại vì xuống sức.

82-67 là kết quả chung cuộc của game đấu ngày hôm nay, chiến thắng thuộc về Nha Trang Dolphins, qua đó đội bóng phố biển chính thức giành tấm vé còn lại vào vòng Chung kết mùa giải VBA 2023.

Nội dung chú thích ảnh

Ngậm ngùi chia tay với mùa giải VBA 2023, Lenny Dainiel - ngoại binh mới chỉ có 2 trận đấu ra sân trong màu áo của Hanoi Buffaloes trải lòng:

'Thật sự là tôi đã không đủ thời gian để hoà nhập với đội. Tôi mới ở đây có khoảng 3 tuần nhưng không phải lúc nào tôi cũng tập với đội. Tôi nghĩ nếu có thêm thời gian thì có thể mọi thứ sẽ khác'.

Nội dung chú thích ảnh

Ở lượt trận này, Lenny Dainiel ghi được 24 điểm, 18 rebounds và 4 kiến tạo - bộ chỉ số không hề tồi dù mới chỉ luyện tập với Hanoi Buffaloes ít tuần.

Nói về đối thủ của mình tại vòng Playoffs, 'tân binh' của Hanoi Buffaloes thừa nhận: 'Nha Trang Dolphins thật sự xứng đáng làm ứng cử viên cho đội vô địch, họ rất mạnh ở mọi mặt'.

Nội dung chú thích ảnh

Khi được hỏi về kế hoạch sắp tới, Lenny Dainiel nói: 'Tôi hiện vẫn chưa biết liệu VBA 2023 có phải là giải đấu cuối cùng trong sự nghiệp của mình hay không nhưng tôi thật sự nghĩ rằng đã đến lúc nên nhường sân chơi lại cho các cầu thủ trẻ.

Tuy nhiên, tôi rất yêu Việt Nam, dù chưa chắc về việc có thi đấu ở VBA trong tương lai nhưng chắc chắn tôi sẽ làm công tác huấn luyện tại đây. Tôi muốn dẫn dắt các em nhỏ Việt Nam'.

Như vậy, VBA 2023 cuối cùng cũng xác định được cặp đấu cho vòng Chung kết của mùa giải: Saigon Heat và Nha Trang Dolphins. Trận đấu đầu tiên của series Finals VBA 2023 sẽ chính thức diễn ra vào ngày 17/9 tới đây tại nhà thi đấu CIS - sân nhà của đội bóng đương kim vô địch Saigon Heat.

Theo Quang Dương/Tri thức và Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều