#VBA 2023

Loạt ảnh Saigon Heat vô địch VBA 2023, lần đầu giương cao cúp vàng trên sân nhà CIS

Đánh bại Nha Trang Dolphins 3-1 trong series chung kết VBA 2023, Saigon Heat lần thứ 4 liên tiếp vô địch tại đấu trường này, thế nhưng đây là lần đầu tiên họ được nâng cúp vàng trên sân nhà.

28/09/2023 22:50

google_Tiin.vn

Bước vào game đấu thứ 4 trong series chung kết VBA 2023 tối nay (28/9), Saigon Heat chỉ cách ngôi vô địch đúng 1 chiến thắng, trong khi đó Nha Trang Dolphins buộc phải thắng trận này nếu muốn tiếp tục kéo dài hy vọng chạm tới ngôi vương.

Cả 2 đội bóng đều nhập cuộc với quyết tâm cao, liên tục ăn miếng trả miếng. Khi trận đấu chỉ còn đúng 2 giây, tỷ số đang cân bằng 67-67, Madarious Gibbs đứng trước 2 cơ hội ném phạt giúp Nha Trang Dolphins giành chiến thắng.

Thế nhưng, trước áp lực quá lớn, Gibbs đã không thể thành công ở cả 2 quả ném phạt. Saigon Heat và Nha Trang Dolphins buộc phải bước vào hiệp phụ để phân tranh thắng bại.

Tại hiệp phụ, Dư Minh An toả sáng với cú ném 3 cực clutch ở phút cuối cùng, cùng với đó là pha steal bóng phản công của Kentrell Barkley đã dập tắt hoàn toàn hy vọng của Nha Trang Dolphins, Saigon Heat chính thức giành chiến thắng ở game đấu này với tỷ số 81-76, qua đó lần thứ 4 lên ngôi vô địch tại đấu trường VBA.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Niềm vui của những người hâm mộ Saigon Heat

Nội dung chú thích ảnh

Với riêng Nguyễn Huỳnh Phú Vinh, đây là chiếc nhẫn vô địch thứ 5 của anh tại VBA

Mặc dù vậy, đây lại là lần đầu tiên người hâm mộ của Ông 30 được trải nghiệm khoảnh khắc vinh quang ý nghĩa trên sân nhà. Sau hơn 10 năm thành lập, lần đầu tiên Saigon Heat được giương cao chiếc cúp vàng trên sân CIS - nơi được coi là 'thánh địa dễ đến khó về' với mọi đội bóng tại VBA.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Khoảnh khắc chiếc cúp vàng được giương cao trên sân nhà của Saigon Heat

Theo Quang Dương/Tri thức và Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều