Lời kể của cô gái dũng cảm giằng lại xe máy từ 4 thanh niên dàn cảnh cướp xe

Ngay khi phát giác thấy tên trộm đang lén lút lấy đi chiếc xe máy của mình, cô gái đã nhanh chóng đuổi theo để giành lại và không may bị ngã xuống đường.

24/01/2022 08:51

Tối 23/1, cộng đồng mạng chuyền tay nhau đoạn clip được trích xuất từ nhiều góc camera về một cô gái với thân hình nhỏ nhắn liều mình chạy theo để giữ lại chiếc xe máy từ tên cướp.

 Đoạn clip ghi lại hình ảnh nhóm cướp dàn cảnh để lấy trộm xe máy của nữ nhân viên 

Liên hệ với T. (sinh năm 2002, quê Khánh Hòa) - cô gái trong đoạn clip trên, cho biết, cô hiện đang là sinh viên năm 2 của trường Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông. T. vừa trở lại TP.HCM để tiếp tục việc học và xin làm nhân viên ở quán nước - nơi xảy ra vụ cướp giật táo tợn này từ đầu tháng 1/2022.

Sự việc xảy ra vào khoảng gần 8 giờ sáng 22/1 tại quán nước T. làm ở đường Man Thiện (phường Hiệp Phú, Quận 9). Băng nhóm cướp giật này gồm có 4 người, đi trên 2 xe máy hiệu Exciter. Hai người trong nhóm cướp đã ghé vào quán của T., giả vờ gọi món để hai đối tượng còn lại có cơ hội cướp chiếc xe máy của T.

Nội dung chú thích ảnh

T vấp ngã sau khi cố kéo lại đuôi xe máy 

Lúc ấy, xe của nữ sinh được để đằng sau quầy bán và có khóa cổ cẩn thận. T. nhớ lại: 'Hai tên trong nhóm cướp kêu hai ly cà phê sữa và hỏi mình một vài thứ về chiếc máy ép nước cam của quán. Họ cứ liên tục dặn đi dặn lại những món nước họ gọi dù mình đã nhớ rồi.

Khi mình quay người lại để bật công tắc của đồ ép ly thì nhìn thấy có một thanh niên đang dắt xe của mình và chuẩn bị nổ máy. Nhìn thấy người ta cướp xe, mình không kịp nghĩ nhiều, chỉ biết chạy vội ra để kéo đuôi xe của mình lại'.

Sau khi bám theo, T. bị ngã nhào ra đường. Bị phát giác bất ngờ, tên cướp cũng nhanh chóng bỏ lại chiếc xe của T. và leo lên xe đồng bọn chờ sẵn để bỏ chạy. Hai tên cướp giả vờ mua hàng cũng lập tức rời khỏi hiện trường.

Nội dung chú thích ảnh

T được nhiều người hỏi thăm, động viên sau vụ việc

Mọi người xung quanh nơi xảy ra vụ việc xúm lại hỗ trợ giúp T. đỡ xe và thoa dầu vào vết thương. Nghe tin T. gặp cướp, chị chủ quán dù đang đi làm vẫn ghé qua chỗ T. để hỏi thăm tình hình. Sau khi có kết quả chụp CT, bác sĩ chẩn đoán T. bị chấn thương phần mềm ở đầu và cho theo dõi tại nhà.  

'Xe của mình bị hỏng ổ khóa, méo chân chống và chỗ gác chân. Mình cảm thấy rất vui vì giữ được tài sản của mình và cũng cảm thấy may mắn khi không bị thương nặng. Tình hình sức khỏe hiện tại của mình ổn định. Mọi người hãy cẩn thận, nhất là trong thời điểm dịp Tết cận kề, nếu mình lơ là thì sẽ tạo cơ hội cho những tên trộm cướp' - T. chia sẻ.

Nội dung chú thích ảnh

Xe máy của T bị hư hỏng sau vụ việc

Theo Như Quỳnh/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều