#Tiin tích cực

Mang Giáng sinh yêu thương đến các bệnh nhi

Để các bệnh nhi có được không khí ấm áp, vui tươi trong dịp Lễ Giáng sinh, Bệnh viện Nhi đồng 2, TP Hồ Chí Minh đã tổ chức Ngày hội Giáng sinh yêu thương sớm cho các em.

24/12/2022 14:46

google_Tiin.vn

Hơn 500 bệnh nhi đã cùng hòa chung vào các tiết mục văn nghệ và được trao các phần quà, giúp các em tạm quên đi sự mỏi mệt khi phải điều trị bệnh.

Nghe những tiếng hô vang dõng dạc, ít ai biết được rằng những em bé đang điều trị trong bệnh viện hàng ngày đều phải đối mặt với kim truyền, bông băng. Mỗi em lại có một hoàn cảnh khác nhau nhưng điểm chung là đều háo hức được đón Giáng sinh bên ông già Noel.

Không chỉ có điều ước của những em nhỏ, những phụ huynh cũng mang trong mình những mong ước thật giản dị mà cũng thật đặc biệt.

Hơn 5 năm nay, anh Thái Toàn vẫn đi đi về về từ Bến Tre lên TP Hồ Chí Minh để chạy thận cùng con gái. Thân là gà trống nuôi con nhưng anh Toàn vẫn cố gắng sắp xếp công việc để đồng hành cùng con suốt quá trình điều trị.

Bên trong khu phòng bệnh cũng được trang trí thật nhiều màu sắc nổi bật để hòa chung không khí Giáng sinh, giúp các bé luôn có cảm giác thân thiết như ngôi nhà của mình.

Niềm vui chung cũng là niềm vui riêng. Từ sáng sớm, đã có hơn 20 tình nguyện viên, y bác sĩ và mạnh thường quân tập trung để tổ chức ngày hội cho các em. Cũng giống như ông già Noel, 500 phần quà được trao đi mang theo đó là tình cảm ấm áp, san sẻ yêu thương để các em có thêm nghị lực vượt qua bệnh tật.

Những món quà không có giá trị cao nhưng sự yêu thương, niềm vui sẽ là những kỷ niệm khó quên cho cả những em bé và người thân, giúp họ tạm quên đi những phút giây chữa trị mệt mỏi, có thêm nghị lực vượt qua bệnh tật, sớm trở về với gia đình, nhất là trong không khí cuối năm và Tết cận kề.

Theo Kiều Chinh, Minh Tân, Minh Quân/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều