#TikToker Nờ Ô Nô miệt thị người nghèo

Miệt thị người nghèo, tiktoker Nờ Ô Nô sẽ bị xử lý

Làm từ thiện nhưng lại dùng từ ngữ 'bẩn', tiktoker Nờ Ô Nô không chỉ khiến công chúng phẫn nộ mà còn bị cơ quan chức năng 'sờ gáy'.

28/11/2022 12:10

google_Tiin.vn

Tikitoker Nờ Ô Nô gây sốc với phát ngôn của mình

Làm từ thiện nhưng tiktoker Nờ Ô Nô lại gây tranh cãi khi có những lời lẽ được cho không đúng mực. Gặp một cụ già đang ngồi ở bến xe buýt, tiktoker Nờ Ô Nô chào sỗ sàng: 'Hello (xin chào) bà già nghèo khổ giữa trời đông cô đơn'. 

Khi ngỏ ý muốn mua thức ăn cho cụ già mà không nhận được câu trả lời như ý, tiktoker này lại lên tiếng: 'Nghèo mà còn chê đồ ăn, vậy thôi khỏi ăn. Giờ hỏi lại có ăn hay không, phở rẻ vậy mà không có tiền mua ăn nữa…'. 'Đó coi đi, số khổ nó khổ vậy đó, người ta nghèo thì chọn ăn món gì như bào ngư vi cá đồ đó chứ sao chọn ăn phở. Thôi chúc bà vượt qua mùa đông cô đơn lạnh giá, bớt nghèo lại đi nha chứ nghèo hoài không ai giúp mãi được đâu'.

Tất cả những phát ngôn này của tiktoker khiến cư dân mạng dậy sóng. Hầu hết cư dân mạng đều phẫn nộ trước phát ngôn của người này. 'Của cho không bằng cách cho', 'Bạn ăn nói thật kém duyên, đừng nghĩ mình vui tính', 'Mình thấy tội nghiệp cụ bà', 'Đừng chấp nhận những nội dung bẩn thế này trên Tiktok nữa'... Dù hành động của tiktoker đang muốn giúp đỡ cụ bà, nhưng với lời nói 'khó nghe', anh bị nhận xét rằng đang cố tình tạo 'nội dung bẩn' để câu tương tác trên mạng xã hội.  

Dù muốn giúp người khác nhưng với giọng điệu ngôn ngữ khó chấp nhận, tiktoker này cũng phải bị xử lý

Trước những phản ứng của khán giả, tiktoker này cho biết: 'Tất cả video từ thiện đều được làm từ tâm của tôi. Trước khi quay, tôi đều xin phép những người được quay. Nội dung từ thiện của tôi được làm theo hướng vui tươi nhưng nhiều người nói thì tôi cũng phải xem lại bản thân. Tôi thành thật xin lỗi nếu video gây khó chịu cho các bạn. Cuộc sống tôi - tôi sống, cuộc sống các bạn - các bạn sống. Một người làm còn hơn không làm'.

Không chỉ bị cư dân mạng phản ứng, trả lời truyền thông, đại diện Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử cho biết, những phản ánh về Tiktoker Nờ Ô Nô hiện đơn vị này đã ghi nhận và đang tiến hành xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật. Tiktoker Nờ Ô Nô (tên thật Phạm Đức Tuấn), biệt danh Tuấn Brice, đến từ Kiên Giang.    

Theo Thùy Trang/Người Lao động
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều