Mua vé, thẻ tàu hỏa châu Âu tại… Việt Nam

Vé, thẻ tàu được xuất với hình thức điện tử và du khách dễ dàng sử dụng QR code để check in trên các chuyến tàu đi lại trong châu Âu.

12/08/2023 15:58

google_Tiin.vn

Cả người dân sinh sống tại châu Âu và du khách đến châu Âu đều yêu thích trải nghiệm du lịch đường sắt và đi lại bằng tàu hỏa. Ảnh: The Savvy Back Packer

Sắp tới nếu có kế hoạch đi du lịch châu Âu, du khách có thể mua vé, thẻ tàu đi 33 nước thành viên và vùng lãnh thổ ngay tại Việt Nam.

Châu Á - Thái Bình Dương, trong đó có Việt Nam luôn được đánh giá là thị trường du lịch năng động. Đó là lý do để Rail Europe mở rộng hệ thống kinh doanh tại thị trường Việt Nam.

Theo ông Richard Leonard, Tổng Giám đốc Phụ trách khu vực châu Á - Thái Bình Dương của Rail Europe, đối tác thương mại của Rail Europe từ khắp nơi trên thế giới đã quảng bá và bán những tấm vé, thẻ tàu như là sự lựa chọn hoàn hảo cho du khách khám phá những kỳ quan độc đáo của châu Âu bằng đường sắt.

Eurail Global Pass là loại vé, thẻ phổ biến mà nhiều người lựa chọn để đi du lịch trong châu Âu, bởi cung cấp dịch vụ du lịch đường sắt không giới hạn qua 33 điểm đến ở châu Âu.

Rail Europe là đối tác đáng tin cậy của ngành du lịch. Đơn vị khai thác du lịch đường sắt ở nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ. Thống kê, mỗi năm, Rail Europe bán khoảng 2,5 triệu vé, thẻ tàu châu Âu và tính riêng 6 tháng đầu năm 2023 là khoảng 1,5 triệu vé, thẻ tàu châu Âu.

Ghi nhận thực tế, cả người dân sinh sống tại châu Âu và du khách đến châu Âu đều yêu thích trải nghiệm du lịch đường sắt và đi lại bằng tàu hỏa, vì đây là loại hình giao thông có tính an toàn, vận hành theo giờ cố định, giá cả cạnh tranh so với những loại hình khác...

Việt Nam được đánh giá là một trong những thị trường điểm đến và trung chuyển du khách đi châu Âu nhờ lợi thế có nhiều đường bay nối chuyến với các quốc gia và vùng lãnh thổ. Sản phẩm tour đưa du khách đến châu Âu bằng đường hàng không, tiếp theo trải nghiệm và đi các nước thành viên bằng tàu hỏa là một trong những hàng trình có nhiều tiềm năng kết nối du lịch Việt Nam và châu Âu.

Theo N.M/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều