Nam sinh tá hỏa khi bố mẹ quay video thu hút con dâu tương lai: Hứa hẹn đủ thứ chỉ cần rước 'cục nợ' này đi

Để giúp con trai thoát kiếp FA bố mẹ nam sinh đã làm đủ mọi cách thậm chí không tiếc gọi anh là ‘mối hận’ đồng thời đưa ra rất nhiều ưu đãi cho con dâu tương lai. 

24/04/2022 08:32

google_Tiin.vn

Là cha mẹ ai cũng mong muốn con mình sớm ổn định, có người yêu và nhanh chóng kết hôn để yên bề gia thất. Thậm chí nhiều gia đình còn sốt ruột đến nỗi đi làm mối cho con mình ở khắp nơi. Ngay cả khi con vẫn còn là sinh viên đang ngồi trên ghế nhà trường đã bị bố mẹ giục yêu đương. Như trường hợp của nam sinh dưới đây là một ví dụ. 

Cụ thể, hai phụ huynh của nam sinh đều là giảng viên có trình độ cao, họ đã quay một đoạn video hứa sẽ dạy kèm miễn phí cho ai trở thành nàng dâu của mình. Tất cả những kỹ năng mà một sinh viên có thể học thì cặp vợ chồng đều đáp ứng được. Trong video người mẹ gửi tới con dâu tương lai:

'Nếu bạn sẵn lòng yêu con trai tôi, thì sau đây là của hồi môn. Tôi là một giáo viên tiếng Anh, tôi sẽ dạy một kèm một cho bạn tất tần tật các chứng chỉ tiếng anh từ trong nước đến quốc tế như: CET46, CET4 và CET8, TOEFL và IELTS'.

Nội dung chú thích ảnh

Cặp vợ chồng quay hẳn video giới để giúp con trai thoát kiếp FA. 

Người cha cũng bày tỏ rõ thực lực của mình: 'Là giáo sư đại học, giáo viên biên tập, biên tập sự nghiệp, công chức, ta sẽ kèm cặp con 1-1, nếu có hứng thú, con chỉ cần làm một việc, chính là gả cho mối hận này'. (chỉ tay về phía người con trai).

Nội dung chú thích ảnh

Người mẹ hứa hẹn sẽ dậy con dâu Tiếng Anh để cô đạt được tất cả các chứng chỉ. 

Sau khi đoạn clip được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý lớn của cư dân mạng. Nhiều người không khỏi bật cười về màn tương tác hài hước của cặp vợ chồng. Đến cậu con trai ngồi bên cạnh cũng chỉ biết bất lực không dám ho he gì. 

Một số bình luận của netizen Trung Quốc về sự việc:

- 'Cái này mà là cầu hôn ư, có mà bố mẹ muốn tống cổ cục nợ là con trai ra khỏi nhà thì có'.

- 'Có bố mẹ chồng hài hước như thế này tôi cũng muốn, anh ta cũng rất đẹp trai nữa'.

- 'Con có thể lấy luôn con trai hai bác mà không cần học có được không ạ?'.

Nội dung chú thích ảnh

Nam sinh vô cùng bất ngờ không nghĩ bố mẹ lại làm tới mức này. 

Ở Trung Quốc để học cao cần rất nhiều thời gian và áp lực cực kỳ lớn. Chính vì thế giới trẻ Trung Quốc hiện nay đang có xu hướng tìm kiếm bạn đời ngay từ khi còn là sinh viên hoặc nghiên cứu sinh. Bởi nếu để chờ học xong thì không phải độ tuổi kết hôn đẹp nhất nữa. Lúc này họ sẽ không có nhiều sự lựa chọn mà thường phải kết hôn theo mai mối. Hơn nữa tình trạng thiếu hụt nữ giới nghiêm trọng ở quốc gia này cũng là một vấn đề lớn. 

Nội dung chú thích ảnh

Nhiều sinh viên Trung Quốc đặt mục tiêu hoàn thành việc học và yên bề gia thất ngay khi vừa tốt nghiệp. (Ảnh minh họa).

Chính vì thế, các bậc phụ huynh Trung Quốc sẽ không hề cấm cản con yêu đương khi đang học mà thậm chí còn ủng hộ rất nhiệt tình. Ngoài ra, thế hệ sinh viên đại học sau này phải chịu sự cạnh tranh việc làm quá khốc liệt, áp lực công việc cũng rất lớn nên sinh viên sau khi ra trường thường không có thời gian để yêu đương. Do đó, tìm người yêu và kết hôn xong ngay khi vừa tốt nghiệp trở thành mục tiêu của nhiều sinh viên Trung Quốc hiện nay.

Theo Ngân Doanh/VTC News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều