Ngủ gật kiểu này, nữ sinh mất mạng vì điều không ai ngờ

Ngủ gật trên giường tầng trong ký túc xá, nữ sinh rơi xuống đất, chấn thương sọ não rồi tử vong.

13/01/2023 15:00

google_Tiin.vn

Theo thông tin đăng tải, nữ sinh Tống Gia Gi, 22 tuổi, ở Tô Châu, Trung Quốc, nhận được giấy báo nhập học vào tháng 8 năm ngoái. Cô đến trường Cao đẳng Kỹ thuật và Dạy nghề Thông tin Tô Châu để theo học khoa quản lý và dịch vụ chăm sóc trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Được phân ở ký túc xá, Tống Gia Di sống trong ký túc xá dành cho 8 người, cô ở giường tầng trên. Tối 3/12/2022, mẹ của Tống Gia Di nhận được cuộc gọi thông báo rằng con gái bà đã ngã từ giường tầng trên sau khi ngủ gật, lâm vào hôn mê và hiện nhà trường đã gọi cấp cứu.

Mẹ Tống kiểm tra giường nằm của con gái, phát hiện nhiều tiêu chuẩn không đúng.

Sau khi mẹ Tống Gia Di đến bệnh viện, chỉ thấy có hai bạn học đi cùng, không có giáo viên trực và giám thị ký túc xá.

Do vết thương ở đầu nghiêm trọng, Tống Gia Di được chuyển đến khu mới của Bệnh viện Nhân dân số 1 Tô Châu, lúc 4h44 sáng, nữ sinh được tiến hành phẫu thuật. Sau ca phẫu thuật, cô mất khả năng tự thở và đồng tử giãn ra. Bệnh viện tuyên bố Tống Gia Di chết não. Vào lúc 19h16 tối 5/12, Tống Gia Di không may qua đời.

Sau cái chết do tai nạn của Tống Gia Di, bà Tống đã đến ký túc xá của con gái mình để kiểm tra và phát hiện ra rằng chiếc giường trên có lan can thực sự bằng phẳng với giường, người nằm giường trên rất dễ ngã. Gia đình họ Tống cho rằng chất lượng khung giường của trường không đạt tiêu chuẩn nên đã dẫn đến cái chết thương tâm của con gái họ.

Sau khi con gái qua đời, nhà Tống Gia Di hai lần thương lượng với nhà trường, Phó hiệu trưởng cũng có mặt giải quyết. Trong quá trình thương lượng, nhà trường đề xuất ba khoản bồi thường: Hoàn trả học phí mà Tống Gia Di đã đóng; nhà trường giúp người nhà cô nộp đơn xin mức bồi thường tối đa cho bảo hiểm trường học; nhà trường bồi thường nhân đạo hàng chục nghìn nhân dân tệ. Tuy nhiên, các thành viên trong gia đình rất không hài lòng.

Bà Tống cho biết gia đình đã ủy thác luật sư, chuẩn bị kiện nhà trường, đồng thời cũng có một số yêu cầu đối với nhà trường: Yêu cầu nhà trường xin lỗi công khai trên tờ 'Nhật báo Tô Châu', tổ chức lễ tưởng niệm Tống Gia Di trong trường, sửa chữa tất cả các khung giường có vấn đề trong trường học và bồi thường cho gia đình theo phán quyết của toà án.

 

Mời quý độc giả xem thêm video: Nữ sinh va chạm với xe tải tử vong. Nguồn video: Pháp Luật TP.HCM

Theo Kiều Dụ (Theo CNT)/Tri thức & Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều