Người đàn ông không thể hiến máu vì từ chối trả lời câu hỏi liên quan đến mang thai

Daily Mail đưa tin, một cư dân của thành phố Stirling của Vương quốc Anh mới đây đã không thể hiến máu sau khi ông từ chối trả lời câu hỏi về việc mang thai.

24/06/2022 09:49

google_Tiin.vn

Theo đó, ông Leslie Sinclair (66 tuổi) đã hiến máu thường xuyên trong 50 năm qua. Trong thời gian này, người đàn ông đã hiến hơn 125 lít máu.

Nhưng mới đây trong lần đến trung tâm hiến máu, người đàn ông này đã bị từ chối vì khi điền vào bảng câu hỏi ông cảm thấy khó trả lời câu hỏi liệu ông đang mong có con hay đã mang thai trong 6 tháng cuối.

Người đàn ông không thể hiến máu vì từ chối trả lời câu hỏi liên quan đến mang thai. (Ảnh: Reuters)

Theo ông Sinclair, những câu hỏi như vậy 'không phù hợp' với một người đàn ông 60 tuổi và ông sẽ không trả lời chúng. Đồng thời, nhân viên phòng khám nói rằng trong trường hợp này họ sẽ không thể lấy máu của ông.

Sau đó, người đàn ông tức giận và bỏ đi. 'Đó chỉ là chuyện nhảm nhí. Tôi tức giận vì rất nhiều người, trong đó có trẻ em, đang rất cần máu nhưng họ đã không lấy máu của tôi vì cần câu hỏi mà không thể trả lời được', ông Sinclair chia sẻ.

'Tôi đã chỉ ra với nhân viên tiếp nhận phiếu khảo sát rằng tôi không cần trả lời câu hỏi đó, tuy nhiên họ vẫn yêu cầu tôi trả lời, nếu không tôi sẽ không thể hiến máu. Tôi đã nói với họ rằng điều đó thật ngu ngốc và nếu tôi rời đi, tôi sẽ không quay trở lại, và chỉ có vậy, tôi đã lên xe đạp và chạy đi', ông Sinclair kể lại.

Được biết, Dịch vụ Y tế Quốc gia của Anh (NHS) đã phát động chiến dịch vào tháng 6 để tìm 1 triệu người hiến máu trong vòng 5 năm tới, sau khi số đơn vị máu được hiến tặng đã giảm mạnh trong đại dịch Covid-19. Tất cả những người hiến máu tiềm năng được hỏi liệu họ có đang mang thai hay không để việc lấy máu được toàn diện hơn và vì không phải lúc nào người ta cũng nhìn thấy được việc mang thai.

Trước đó, vào tháng 6 năm ngoái, NHS đã thông báo rằng 'tất cả mọi người' đến hiến máu đều sẽ được hỏi 'những câu hỏi giống nhau dù khác giới tính'.

Theo Thanh Bình (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều