#Tiin tích cực

Người mẹ thứ hai chăm lo cho 23 trẻ mồ côi

Hơn 1 năm nay, 23 em nhỏ mồ côi được Công an tỉnh Sơn La nhận nuôi. Ở đó, có mẹ Thủy luôn dành tình yêu và sự chăm sóc tận tâm cho các em nhỏ.

21/01/2023 13:51

google_Tiin.vn

23 trẻ mồ côi được Công an tỉnh Sơn La nhận nuôi hơn 1 năm qua. Ở đó, các em đều được đón nhận rất nhiều tình yêu thương của các cô, chú công an tỉnh. Trong số đó có một người được các em yêu mến gọi là mẹ Thủy. Chị là người gần gũi nhất, thân thiết nhất, ở bên, chăm sóc cho các bé mỗi ngày.

Một ngày của chị Thủy luôn tất bật, xoay quanh 23 em bé này. Với một người phụ nữ chưa từng làm mẹ thì đó là thử thách không dễ vượt qua.

Làm mẹ của 23 đứa trẻ ở đủ mọi lứa tuổi khác nhau, có hoàn cảnh khác nhau, khó khăn không chỉ là làm sao lo cho các cháu có một bữa ăn ngon, ngủ cho đủ giấc. Cái khó nhất là làm thế nào để có thể bù đắp được những thiếu thốn tình cảm mà các em sớm phải trải qua.

Tình cảm và sự gắn bó ngày càng bền chặt theo năm tháng. Giờ thì các em bé này đều đã coi đây là mái nhà chung, là gia đình.

18 tuổi, những em bé này sẽ rời xa mái nhà chung có mẹ Thủy và bắt đầu cuộc sống tự lập. Chị Thủy cũng đã nghĩ đến ngày phải xa các con của mình, cố gắng chắt chiu, dạy dỗ để các bé lớn lên có một tương lai tốt đẹp hơn. Những mầm cây nhỏ đang được chăm sóc để lớn lên mỗi ngày với rất nhiều tình yêu thương.

Thật vui khi nhìn thấy nụ cười của các em nhỏ. Dù có hoàn cảnh thiệt thòi nhưng các em đã được bù đắp lại bằng tình yêu của chị Thủy cũng như các chiến sĩ Công an tỉnh Sơn La.

Theo Thanh Thảo, Mạnh Tú, Quang Nam/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều