Người phụ nữ bức xúc vì bị em dâu đẩy hết việc nhà, dân mạng chỉ ra chi tiết khiến chị tự đẩy mình vào thế khó

Va chạm với mẹ chồng hay em chồng đã đủ khiến các nàng dâu mệt mỏi. Ấy vậy mà, người vợ trong câu chuyện dưới đây còn vô cùng ức chế khi ngày ngày phải đối phó với em dâu lười biếng.

12/11/2020 21:05

Người phụ nữ bức xúc vì bị em dâu đẩy hết việc nhà, dân mạng chỉ ra chi tiết khiến chị tự đẩy mình vào thế khó 0

Trong mối quan hệ với nhà chồng, chị em dâu có khoảng cách xa hơn cả. Chị em dâu thường bất hòa, đố kỵ nhau do nhiều nguyên nhân như bất đồng trong lối sống, sự khác biệt về địa vị xã hội, giáo dục con cái, phân công công việc trong gia đình…

Nếu chị em dâu sống riêng thì mối quan hệ ít va chạm còn có thể giữ được hòa thuận, nhưng một khi đã sống chung nhà, và mỗi người lại chỉ chăm lo vun vén cho gia đình nhỏ của mình, thì trong nhà rất dễ xuất hiện khuynh hướng 'ly tâm', bất đồng. Ấy vậy nên người đời vẫn bảo 'Chị em gái như trái cau non - Chị em dâu như bầu nước lã'.

Mới đây, một người phụ nữ có tên Hạ Băng, đến từ Đắk Lắk đã lên mạng bức xúc chia sẻ câu chuyện 'sống chung với em dâu bên chồng' với đầy những mâu thuẫn khiến chị vô cùng ấm ức.

'Chị em dâu như bầu nước lã'. (Ảnh minh họa)

'Chị em dâu như bầu nước lã'. (Ảnh minh họa)

Theo đó, bà mẹ một con cảm thấy không biết 'sống sao cho vừa lòng' khi phải chung nhà với cô em dâu lười biếng nhưng lại vô cùng thảo mai, được lòng bố mẹ chồng.

Chị kể: 'Chuyện là bé nhà mình và cháu con vợ chồng chú thím cùng nằm viện, từ đó đến nay mọi việc cơm nước, giặt của em dâu mình đều lo luôn, mẹ chồng bảo con mình lớn hơn nên mình lo được giúp em luôn.

Hằng ngày sáng ra lo ăn đồ ăn sáng cho em dâu, rồi lo thuốc thang cho con xong mình gửi con cho bà ngoại ở viện trông còn mình về giặt giũ, cơm nước buổi trưa để mang lên viện cho cả nhà mình lẫn em dâu và cháu.

Tối cũng đưa cơm như vậy. Mình cho em, tiếc em gì đâu mà tối qua mình đau dạ dày quá không nấu cơm được đành mua đồ ăn sẵn xuống.

Thế mà cô ta gọi điện mách mẹ chồng là: 'Chị nay đổi gió mua đồ ăn sẵn'. Trong khi nấu cơm thì ăn gì cũng không ưng.

Đồ kho hôm qua dư nhiều, mình để tủ lạnh nay hâm lại nó cũng kêu đồ thừa không ăn xong chê bai. Đã thế toàn mua đồ về ăn một mình, không mời mình hay mẹ mình ở viện chăm cháu lấy một tiếng'

Nấu cơm đưa lên bệnh viện cho em dâu, chị Hạ Băng ấm ức vì bị chê bai

Nấu cơm đưa lên bệnh viện cho em dâu, chị Hạ Băng ấm ức vì bị chê bai

Không chỉ mâu thuẫn lúc con cùng ốm nằm viện, mà theo lời chị Hạ Băng, trong cuộc sống thường ngày hai chị em dâu cũng xảy ra không ít va chạm.

Có thể thấy, nguồn cơn bất đồng xuất phát từ sự bất công trong cách đối xử giữa bố mẹ chồng với hai cô con dâu. Cô em dâu nhờ tính tình thảo mai nên 'mồm miệng đỡ chân tay', được lòng bố mẹ và mỗi khi hai nàng dâu xảy ra bất đồng, cô em luôn nhận được sự bênh vực.

Nàng dâu Đắk Lắk cho hay: 'Bình thường, vợ chồng mình có chút va chạm, em dâu cũng gọi mách mẹ chồng rồi bà ra chửi mình.

Tính em dâu thì thảo mai, nịnh giỏi nên bố mẹ chồng, cả chồng mình cũng bênh chằm chặp, em dâu nhờ cái làm liền, vợ nhờ thì mặt nặng mày nhẹ…'

Bức xúc vì sống chung nhà với cô em dâu khó ưa, chị Hạ Băng chia sẻ câu chuyện của mình, mong muốn nhận được tư vấn từ phía hội chị em.

Bất ngờ thay, chị được dân mạng chỉ ra một chi tiết khó ngờ khiến chị lâm vào hoàn cảnh éo le. Nguyên nhân được hội chị em chỉ ra nằm ở chính chị.

Dù nhường nhịn, làm hết phần việc cho em dâu, chị Hạ Băng vẫn bị dân tình kết luận lỗi do chính chị đã tự đẩy mình vào thế khó, bị em dâu bắt nạt, bố mẹ chồng không ghi nhận vì lo chuyện bao đồng.

Một số dân mạng góp ý, đưa ra lời khuyên để chị Hạ Băng đối phó với em dâu sống chung nhà:

'Bạn chỉ lo cho con mình thôi, còn em dâu thì kệ. Lỗi do bạn cứ làm việc bao đồng, ôm cả phần việc của em dâu xong vừa làm bừa cau có, bực bội khiến ngay cả chồng lẫn bố mẹ chồng đều khó chịu.

Trong khi em dâu không làm gì lại vui tươi, ăn nói xởi lởi, dễ nghe. Giờ nếu mẹ chồng có hỏi thì bảo 'Em ý cái gì cũng không ưng, hạch sách con đủ điều, bé nhà con ốm mà con vẫn phải chăm em dâu, trong khi em chẳng coi con như chị mình.

Con nghĩ nếu em muốn gì thì em tự làm cho đúng ý. Con chỉ có thời gian chăm bố mẹ, chăm chồng con thôi';

'Bạn nên chăm con mình và lo ăn uống giặt giũ cho mẹ con trong lúc con bệnh thôi, bạn không phải cô giúp việc nhà ấy, ai cũng có việc và phải tự lo lấy. Chính bạn tự ngược đãi bản thân nên bị người khác bắt nạt cũng không lạ.

Đặc biệt hãy luôn để ý thái độ và vẻ mặt của mình trước mặt người thân vì không ai thích vẻ mặt cau có ấy đâu. Ngược lại, đừng để ý đến em dâu, càng không cần phải làm kẻ đâm thọt như người ta, hãy vui vẻ với tổ ấm nhỏ của mình là được'

Có lẽ, sau khi sự việc được chia sẻ lên mạng xã hội, chị Hạ Băng sẽ phải lưu ý lời khuyên từ hội chị em để thay đổi bản thân trước tiên, từ đó mới có thể phần nào hóa giải mâu thuẫn, những bức xúc trong cuộc sống gia đình của mình.

Theo Ngân Hà/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều