Clip: Người phụ nữ chở con về quê 3 lần/ngày để 'trục lợi' tiền trợ giúp

Mỗi lần đến xin tiền, người phụ nữ lại chở đứa trẻ ngồi sau, đi 3 chiếc xe máy khác nhau.

15/10/2021 17:17

Clip: Người phụ nữ chở con về quê 3 lần/ngày để 'trục lợi' tiền trợ giúp (Nguồn: FB Khương Dừa)

Trên hành trình xa nghìn dặm, luôn có những nhà hảo tâm, mạnh thường quân (MTQ) góp sức hỗ trợ đồ ăn, nước uống, thậm chí cả tiền xăng xe cho những hoàn cảnh khó khăn đang trên đường hồi hương từ Nam ra Bắc... Tấm lòng vàng khiến quãng đường hồi hương của bà con ngắn lại và suôn sẻ thêm nhiều phần.

Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp lợi dụng lòng tốt của các nhà thiện nguyện để lừa đảo, trục lợi 'kiếm ăn' trong mùa dịch. Một đoạn clip ghi lại hành vi của người phụ nữ chở theo con nhỏ xin tiền MTQ dưới đây khiến cộng đồng mạng bức xúc.

Theo đó, khi biết có một đội nhóm hỗ trợ ở dưới chân cầu vượt ở Sài Gòn, người phụ nữ này đã chở theo một cậu bé ngồi sau đến xin tiền. Chị ăn mặc kín mít, đeo kính râm, nói với MTQ rằng đang chở con trai về quê ngoại, than thở: 'Còn có trăm ngàn về quê thôi à'.

MTQ mặc áo bảo hộ thương tình, liền cho chị tiền đổ xăng và dặn dò chị đi đường cần thận. Tuy nhiên, cũng trong ngày 7/10 nhưng khoảng vài tiếng sau, chị lại xuất hiện. Vẫn bộ đồ đó, cậu con trai vẫn ngồi phía sau nhưng có điều chị đã đi một chiếc xe khác.

Chị dừng trước điểm hỗ trợ, đợi MTQ tới hỏi thăm. Và kịch bản 'về quê' cùng đứa con thơ vẫn lặp lại như cũ. MTQ tiếp tục biếu tiền hỗ trợ chị, người phụ nữ cầm lấy rồi phóng xe đi thẳng.

Đỉnh điểm trong cuộc gặp thứ 3, vẫn ngày 7/10, chị đã mặc bộ đồ khác, đi xe máy khác và lần này chở theo 2 đứa nhỏ, một trai một gái. Chị nói chồng chị đã bỏ đi 'hai năm mấy', chỉ còn 2 đứa con theo về quê. MTQ không chút nghi ngờ, vẫn cho chị tiền và chúc chị hồi hương an toàn.

Vậy là 3 lần trong cùng một ngày, người phụ nữ đi lòng vòng quanh điểm hỗ trợ, dắt theo cả trẻ con để xin tiền về quê. Hành động của chị khiến nhiều dân mạng bức xúc, bởi rõ ràng là hành vi lừa đảo giữa mùa dịch.

Được biết đoạn clip trên trích từ hành trình đi hỗ trợ người dân hồi hương của đạo diễn Khương Dừa - chủ kênh Youtube với hơn 4,3 triệu follow. Anh Khương cho hay, bản thân anh rất bất ngờ khi xem lại tình huống lừa đảo của mẹ con nhà nọ. Bởi trong một ngày, anh đi giúp đỡ rất nhiều người, họ cải trang mỗi lần một khác nên rất khó nhận ra.

Tuy nhiên, khi cuối ngày xem lại clip do người trong đoàn quay, anh mới ngỡ ngàng. Khương Dừa chỉ biết cười khổ.

Theo Khánh An/Thoidai.com.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều