#VBA 2022

Nha Trang Dolphins tổ chức tiệc sinh nhật cho chàng trai câm điếc bẩm sinh ngay giữa trận đấu

Khi trận đấu giữa Nha Trang Dolphins và Danang Dragons bước vào thời gian nghỉ giữa giờ, đội bóng chủ nhà đã có một hoạt động vô cùng ý nghĩa dành cho Nguyễn Hoàng Nhựt - chàng trai câm điếc bẩm sinh đam mê bóng rổ.

07/08/2022 19:16

Chiều tối nay (7/8), game 35 VBA 2022 giữa Nha Trang Dolphins và Danang Dragons đã chính thức diễn ra tại sân nhà của 'Út Phins'. Tại đây, một hoạt động vô cùng ý nghĩa và đặc biệt đã diễn ra vào thời gian nghỉ giữa trận.

Cụ thể, sau khi hiệp thi đấu thứ 2 kết thúc, cầu thủ của hai đội bước vào thời gian nghỉ giữa giờ thì đèn trên sân bất ngờ được tắt, cùng với đó là khung cảnh toàn bộ khán giả đến xem trận đấu bật đèn flash và hát ca khúc 'Happy Birthday' để dành tặng cho chàng trai Nguyễn Hoàng Nhựt.

Clip: Nha Trang Dolphins tổ chức tiệc sinh nhật đặc biệt cho Hoàng Nhựt

Hoàng Nhựt (SN 2003, ở TP. Nha Trang) là chàng trai xuất hiện trong chương trình 'Một ngày khác' vừa lên sóng cách đây không lâu. Tại đây, Nhựt khiến nhiều người xúc động khi mặc dù bị câm điếc bẩm sinh nhưng lại có niềm đam mê cháy bỏng với trái bóng rổ.

Không chỉ là người khuyết tật, hoàn cảnh gia đình của Nhựt cũng vô cùng éo le: Mẹ bỏ đi khi em lên 6, còn bố sau một vụ tai nạn bị liệt tứ chi, phải ngồi xe lăn suốt 17 năm nay. Cả gia đình Nhựt gồm 5 người sống trong căn nhà có tuổi đời 70 năm được đan kết bằng những tấm gỗ mục rũa, không đủ che chắn vào ngày mưa gió.

Không thể nghe, không thể nói, nhưng Nhựt lại dành cho bóng rổ một tình yêu vô cùng đặc biệt.

Được biết, ngay sau chương trình, Nha Trang Dolphins đã ngay lập tức quyết định trao cho chàng trai 19 tuổi đầy nghị lực này một công việc trong chính đội bóng, giúp Nhựt vừa có thêm thu nhập trang trải cuộc sống, vừa được gần với bóng rổ và những cầu thủ chuyên nghiệp hơn bao giờ hết.

Hôm nay, trước món quà bất ngờ mà Nha Trang Dolphins dành tặng, Nhựt đã không giấu được sự xúc động, mặc dù em không thể nghe cũng không thể nói.

Nội dung chú thích ảnh

Thông qua ngôn ngữ hình thể, Nhựt đã gửi lời cảm ơn tới những tình cảm mà Nha Trang Dolphins cũng như những người hâm mộ bóng rổ dành tặng cho mình.

Nội dung chú thích ảnh

Đại diện Nha Trang Dolphins trao tặng cho Hoàng Nhựt những phần quà giá trị

Theo Quang Dương/vtc news
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều