#Tiin tích cực

Nhóm bạn trẻ quyên góp sách cho vùng cao Lai Châu

"Trang sách vùng cao" là ý tưởng của một nhóm sinh viên Hà Nội nhằm quyên góp sách giúp các trẻ em vùng cao Lai Châu.

23/11/2022 08:57

Sách vở được huy động và quyên góp từ nhiều nguồn sau đó được chuyển tới các em học sinh tiểu học và trung học xã Huổi Luông, huyện Phong Thổ. Ở vùng cao xa xôi, cuộc sống của đồng bào dân tộc nơi đây còn gặp nhiều khó khăn nên các em học sinh còn nhiều thiếu thốn, trong đó có sách vở.

Nậm Le là một điểm trường của Trường tiểu học Huổi Luông. Nơi đây trường học còn chưa kiên cố, những trang sách dù đã sờn rách vẫn được tiết kiệm để dùng đi dùng lại.

Biết đến chương trình thiện nguyện 'Trang sách vùng cao' qua mạng xã hội, nhiều bạn trẻ đã rất hào hứng quyên góp sách cho chương trình để gửi tới các em học sinh vùng cao.

 

Qua 1 tháng, chương trình đã quyên góp được hàng trăm đầu sách từ mọi miền tổ quốc. Các bạn sinh viên lại chia ca, cùng nhau phân loại, đóng gói, ghi chép cẩn thận. Không chỉ sách vở, chương trình còn nhận quần áo, bánh kẹo, đồ dùng học tập.

Xã Huổi Luông còn nhiều khó khăn, nơi đây cũng đã từng là điểm nóng về ma túy. Những cuốn sách hôm nay sẽ giúp các em có thêm sức mạnh tri thức, học tập được tốt hơn, có tương lai tươi sáng hơn.

Sự đóng góp dù lớn, dù nhỏ đều có ý nghĩa rất lớn với thầy và trò nơi vùng cao xa xôi này.

Theo Thùy Linh, Đình Hưng/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều