Nhộn nhịp xu hướng đi du lịch những ngày đầu năm mới

Đi du lịch vào những ngày đầu năm mới là một xu hướng 'đón lộc' đang được nhiều người lựa chọn để khởi đầu một năm mới an lành, nhiều may mắn.

26/01/2023 07:17

google_Tiin.vn

Trong những ngày đầu xuân năm mới, rất nhiều người đang lựa chọn những chuyến du lịch xa để tận hưởng không khí nghỉ ngơi, thoải mái. Du lịch vào ngày Tết đang dần trở thành một xu hướng được nhiều người quan tâm và lựa chọn.

Nội dung chú thích ảnh

Nhiều chương trình khuyến mãi thu hút khách du lịch vào dịp Tết và đầu năm mới 2023.

Du lịch dịp Tết cũng trở nên ấn tượng hơn đối với rất nhiều người bởi đây là thời điểm chào mừng năm mới, tại nhiều nơi đang diễn ra nhiều phong tục, tập quán truyền thống riêng thu hút khách du lịch tới tham quan và trải nghiệm. Đây cũng là thời điểm thuận lợi để nhiều người có thể tranh thủ đi du lịch tại những nơi mong muốn trong kỳ nghỉ dài ngày nhất trong năm.

Lựa chọn đi du lịch vào những ngày đầu năm mới 2023, chị Nguyễn Thị Hồng Nhung (Hà Nội) cho biết đi du lịch chắc hẳn không còn quá xa lạ với mọi người, tuy nhiên du lịch trong dịp Tết có sự khác biệt rất nhiều so với các ngày thường.

Chị Nhung cùng con chuẩn bị đồ đạc để đi du lịch vào những ngày đầu năm mới.

'Năm nay nhà tôi đón Tết với một kế hoạch táo bạo, đó chính là du lịch ngày Tết. Tôi biết chuyến đi này không chỉ là khởi đầu của năm mới mà còn có nhiều hạn chế so với ngày thường nên đã cất công chuẩn bị mọi thứ như mua vé, đặt phòng, rồi còn lên cả phương án dự phòng nữa', chị Nhung nói.

Với chuyến đi du lịch tại Sa Pa 5 ngày kéo dài từ ngày 30 Âm Lịch cho tới ngày 5/1 âm lịch, chị Nhung cho biết cả gia đình rất hào hứng và thích thú khi được đón Tết Qúy Mão 2023 tại một nơi xa và đặc biệt. Theo chị Nhung, các điểm du lịch vào dịp Tết đã được trang trí, chuẩn bị rất đặc biệt và đẹp mắt, thu hút nhiều khách du lịch lui tới trong những ngày đầu năm mới.

Khác với những năm trước, dịp Tết năm nay chị Phạm Thị Hoài Thanh (Quận Cầu Giấy, Hà Nội) quyết định đưa cả gia đình đi du lịch tại TP. Hồ Chí Minh để tận hưởng những ngày nghỉ đầu năm sau một khoảng thời gian dài bận rộn với công việc.

Chị Thanh và gia đình lựa chọn đi du lịch trong dịp Tết Nguyên đán năm nay.

Chị Thanh cho biết: 'Nhà tôi đúng chuẩn chân dịch chuyển, quanh năm đi chơi nên Tết cũng không thể ngồi im một chỗ được, nhưng đi chơi ngày tết không giống ngày thường vì có nhiều thứ hạn chế, khó khăn hơn'.

'Đầu tiên là về mua sắm, ngày thường thiếu cái khăn, thiếu cái túi còn có thể mua chứ ngày tết nhiều nơi chưa mở cửa nên việc mua sắm không hề đơn giản tí nào đâu. Đặc biệt ẩm thực ngày Tết cũng khác ngày thường nên các loại thuốc men cần thiết cũng được tôi chuẩn bị sẵn đề phòng trường hợp cần thiết', chị Thanh chia sẻ.

Theo chị Thanh, việc đi du lịch những ngày đầu năm cũng giúp cho bản thân và các con có thể thoải mái hơn, giải tỏa những căng thẳng trong khoảng thời gian dài làm việc và học tập. Đây cũng chính là món quà đầu năm mà chị Thanh dành cho gia đình để nghỉ ngơi và chuẩn bị tiếp tục cho công việc, các hoạt động học tập sắp tới. 

Thông thường, vào dịp Tết và những ngày đầu năm mới, các công ty lữ hành, tổ chức du lịch sẽ đưa ra nhiều chương trình kích cầu, khuyến mãi và tri ân dành cho khách hàng sử dụng dịch vụ. Chính vì điều này, nhiều người đang tận dụng khoảng thời gian nghỉ ngơi để thực hiện chuyến du lịch đầu năm cùng gia đình và người thân.

Theo Bài và ảnh: Lê Trang/Nhà báo và Công luận
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều