Nhuộm tóc hồng, cô gái bị bắt nạt trên mạng đến mức tự tử

Sau khi nhuộm tóc hồng, cô gái Trung Quốc đã bị bắt nạt trên mạng xã hội suốt 6 tháng trời, cho đến khi cô bị trầm cảm nặng đến mức tự tử.

22/02/2023 19:29

google_Tiin.vn

Hàng triệu người trên mạng xã hội Trung Quốc chia buồn với gia đình cô Zheng Linghua, 23 tuổi sau khi cô ấy tự tử vào ngày 23/1 vừa qua. Nguyên nhân dẫn tới hành động dại dột này là cô gái trẻ đã bị bắt nạt trên mạng suốt 6 tháng dẫn đến trầm cảm nặng.

Sự việc bắt đầu khi một nhóm người trên mạng xã hội hùa nhau tấn công Zheng khi thấy cô đăng bức ảnh chúc mừng bản thân vừa được nhận vào trường cao học hồi tháng 7/2022. Bức ảnh chụp cô gái 23 tuổi bên cạnh người ông đang nằm liệt giường của mình. Tuy nhiên chỉ vì nhuộm tóc màu hồng, Zheng Linghua đã bị nhiều người chỉ trích là 'gái bar'.

Hình ảnh của Zheng Linghua cũng nhanh chóng bị chia sẻ tràn lan và cô gái 23 tuổi này trở thành mục tiêu bị bắt nạt trên mạng xã hội.

Bức ảnh khiến Zheng Linghua bị chỉ trích thậm tệ trên mạng xã hội

Một số kẻ trên mạng còn lấy ảnh của Zheng làm tài liệu quảng cáo bán các khóa học, hoặc để bịa ra tin đồn về một người đàn ông lớn tuổi kết hôn với cô gái trẻ.

Ban đầu, Zheng phản ứng cứng rắn với những bình luận ác ý. Cô còn đăng bài trên trang cá nhân tuyên bố sẽ kiện những kẻ bôi nhọ mình. Cô cũng iên tục đăng những bài viết, lời nói tích cực về cuộc sống để những kẻ bắt nạt thấy rằng cô không quan tâm tới họ.

Tuy nhiên, có thời điểm, Zheng rơi vào trạng thái thất vọng. Ngày 25/8/2022, cô đăng một bài viết với tiêu đề 'Tại sao đa số những người bị bắt nạt trên mạng lại chọn cách tự tử?', cáo buộc các mạng xã hội đã không có biện pháp ngăn chặn tình trạng bắt nạt trực tuyến.

Sau một thời gian chống chọi với bệnh trầm cảm, Zheng đã không thể vượt qua và tự kết liễu cuộc đời mình.

'Bạn tôi, Zheng Linghua, đã rời xa chúng tôi mãi mãi', cô gái có tài khoản @Aweiweio, đăng trên Xiaohongshu vào ngày 19/2 để thông báo về cái chết đầy uất ức của cô gái trẻ.

Sau khi biết tin Zheng qua đời, nhiều cư dân mạng vào các bài viết của cô trên mạng xã hội và bình luận rằng cô đã không làm gì sai, trông cô rất xinh đẹp.

'Bạn trông thật tuyệt vời với mái tóc hồng. Những kẻ bắt nạt đó chỉ là những kẻ ghét phụ nữ, ghen tị với nền tảng giáo dục tốt của bạn', một người viết.

Một người khác bày tỏ sự đau buồn về việc chính Zheng phải trả giá chứ không phải những kẻ bắt nạt cô:'Những kẻ đó đang phải trả một cái giá quá nhỏ cho việc làm tổn thương người khác trên mạng xã hội'.

Theo Thảo Nguyên (Theo SCMP)/Tri thức & Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều