Quán đóng cửa vì mất mặt bằng, khách bỏ 69 tỷ mua cả tòa nhà vì tiếc đồ ăn ngon

Trường hợp này quả là một lời đáp đầy sinh động cho câu hỏi 'tiền nhiều để làm gì'.

10/08/2022 06:51

Những ai buôn bán hẳn cũng sẽ hiểu một điều, công việc kinh doanh cũng phụ thuộc không ít vào chủ nhà. Nếu chủ tăng giá thuê, thậm chí không gia hạn hợp đồng thì sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến việc làm ăn.

Một cửa hàng hải sản ở Cao Hùng, Đài Loan (Trung Quốc) đã phải đối mặt với nguy cơ đóng cửa vì chủ nhà không gia hạn hợp đồng cho thuê. Tuy nhiên, sau khi một khách quen biết chuyện, lo lắng rằng sau này sẽ không được ăn đồ ngon ở 'quán ruột' nữa nên đã... tiện tay mua cả tòa nhà rồi cho cửa hàng hải sản thuê lại.

Nội dung chú thích ảnh

Cửa hàng hải sản đứng trước nguy cơ đóng cửa vì chủ nhà lấy lại nhà.

Người phát hiện ra sự việc này đã chia sẻ lại câu chuyện. Theo anh được biết trước đó, cửa hàng hải sản này ban đầu dự định sẽ đóng cửa vào tháng 4 năm nay, và người chủ sẽ nghỉ hưu. Tuy nhiên, khi anh vừa ghé qua cửa tiệm và thấy nó vẫn kinh doanh, người này đã khá bất ngờ và ngay lập tức vào quán thưởng thức.

Giải đáp thắc mắc của vị khách, ông chủ cho biết, một vị khách quen vì sợ không còn cơ hội được thưởng thức các món ngon ở tiệm sau khi bị đóng cửa, nên đã quyết định mua lại căn bất động sản này với giá 20 triệu NDT (69 tỷ VND) và cho chủ tiệm tiếp tục thuê.

Nội dung chú thích ảnh

Một thực khách vì đem lòng yêu thích các món ăn ở cửa hàng này đã ra tay 'cứu' lấy cửa tiệm.

Vị khách ban đầu nghe xong cũng khá sốc khi biết được lý do. Thật khó tin rằng có người sẵn sàng bỏ ra số tiền rất lớn để mua một căn nhà, chỉ nhằm mục đích được ăn món hải sản mà mình yêu thích.

Sau khi kiểm tra trên trang thông tin nhà đất, người này phát hiện quả thực vào tháng 4 năm nay đúng là có một giao dịch mua bán nhà tại địa chỉ này.

Nội dung chú thích ảnh

Vị khách chịu chi này đã bỏ hơn 69 tỷ để được tiếp tục thưởng thức những món ăn ngon ở cửa hàng này.

Chủ cửa tiệm chia sẻ thêm rằng chủ nhà mới - đồng thời cũng là vị 'khách ruột', là một người hàng xóm ở gần đó. Chủ tiệm cho rằng, với giá thuê hiện tại từ người mới, ông dự định sẽ tiếp tục hoạt động cửa hàng cho đến ngày nghỉ hưu.  

Theo Cersei (Appledaily)/Theo vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều