Quang Linh Vlog đoàn tụ cùng gia đình sau 6 năm xa xứ, gây xúc động mạnh khi làm việc này đầu tiên

Vlog mới nhất của Quang Linh khi trở về quê nhà Nghệ An khiến nhiều người rưng rưng xúc động.

23/01/2022 11:59

Đầu tháng 1 vừa qua, Quang Linh Vlog đã có chuyến bay về Việt Nam sau 6 năm làm việc và hoạt động thiện nguyện ở Angola - một đất nước nghèo ở Châu Phi. Thông tin chàng trai về nước nhanh chóng thu hút sự quan tâm của dân mạng trong nước.

Quang Linh là một Youtuber có tiếng, anh sở hữu kênh YouTube 'Cuộc sống ở Châu Phi' với 2,45 triệu lượt đăng ký và 758 video được đăng tải. Các video trên kênh của Quang Linh có nội dung giản dị về cuộc sống hàng ngày của anh và bạn bè người Việt với người dân bản xứ, những chuyến thiện nguyện hay cách anh chàng dạy trẻ nhỏ tại Angola những ca khúc thiếu nhi Việt Nam.

Theo dự định ban đầu, Quang Linh sẽ cách ly tại khách sạn 3 ngày rồi mới di chuyển về Nghệ An để đoàn tụ với gia đình. Tuy nhiên, việc anh chàng bị nhiễm Covid-19 khiến thời gian cách ly lâu hơn dự định, mãi tới gần đây, Quang Linh mới được về nhà.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Quang Linh Vlog trở về nhà, người thân ra đón chàng trai trở về sau 6 năm

Trong Vlog mới nhất, nam Youtuber cho biết mình đã dừng mọi dự án tại Hà Nội để về quê ăn Tết. '6 năm mới về một lần nên mình sẽ tập trung cho gia đình. Mình cách ly quá lâu nên chưa được về nhà, thấy có lỗi với bà, mẹ và dì quá. Mục đích chính của mình về Việt Nam không phải công việc mà là thăm mọi người. Mình sẽ thắp hương cho ông, ông mất từ năm ngoái nhưng mình chưa về được', Quang Linh chia sẻ.

Buổi tối về nhà, Quang Linh được nhiều người thân ùa ra đón từ cổng. Anh chàng không giấu được niềm vui và phấn khích khi chứng kiến sự thay đổi của những đứa cháu. Và khoảnh khắc khiến người xem xúc động không nguôi là khi người bà đã lớn tuổi, đang đau lưng vẫn ra tận nơi đón cháu yêu.

Khi bước vào nhà, việc đầu tiên anh làm chính là tới bàn thờ của người ông quá cố. Năm 2020, anh từng hứa sẽ về với ông nội, thế nhưng, chưa kịp thực hiện thì ông đã ra đi mãi mãi. Thắp nén nhang, Quang Linh bật khóc: 'Có lỗi với ông nhiều' và nghẹn ngào chia sẻ: 'Xa nhà khổ lắm, nhiều khi muốn không được'.

Nội dung chú thích ảnh

Quang Linh bật khóc trước bàn thơ ông nội, anh không thể về trong ngày ông ra đi

Vlog mới nhất của Quang Linh nhận được sự quan tâm và đồng cảm của nhiều người. Chia sẻ của chàng trai cũng chính là nỗi niềm chung của những người con xa xứ làm việc, mưu sinh nơi xứ người. Bên dưới phần bình luận, dân tình bày tỏ xúc động:

'Cuối video xem mà rơi nước mắt. Chúc mừng Quang Linh mạnh khỏe về với gia đinh. Có đi đâu cũng không bẳng về nhà với người thân'

'Xem đến phút cuối tôi cũng đã rơi nước mắt vì đồng cảm với cảnh xa quê. Khi người thân mất mà không thể về được. Chúc Linh và gia đình sức khoẻ, ăn tết vui vẻ bên gia đình'

'Nhìn cảnh bà nội ra đón Quang Linh rồi nép vào lòng cháu. Đứa cháu đi xa lâu ngày về bên nội thực sự xúc động làm mình rớm nước mắt, quà nào bằng gia đình sum họp, Tết nào vui hơn tết đoàn viên. Chúc mừng em nhé, Linh.'

Theo Ming/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều