Quang Linh Vlog lên tiếng cảnh báo chiêu trò lừa đảo tinh vi của tài khoản giả mạo mình để kêu gọi từ thiện

Một số tài khoản giả mạo đã dùng danh nghĩa của Quang Linh Vlog để đăng đàn kêu gọi từ thiện, nhằm mục đích trục lợi cá nhân.

13/01/2022 17:21

Mới đây, trên page chính thức của Quang Linh Vlog, chàng Youtuber này đã đăng tải bài viết cảnh báo về việc tài khoản giả mạo tên mình để kêu gọi từ thiện.

'Cảnh báo: Hiện nay có một số đối tượng lợi dụng mình về Việt Nam để kêu gọi ủng hộ cho các dự án thiện nguyện vùng cao. Cả nhà xin cẩn thận ạ. Mình không kêu gọi ủng hộ bao giờ cả, trước trước kia, bây giờ và sau này cũng vậy cả nhà lưu ý kĩ ạ' - Quang Linh chia sẻ.

Chàng Youtuber người Nghệ An cho biết, nhiều người nhắn tin cho anh thông báo rằng, nick giả mạo đã nhắn tin kêu gọi cả tuần nay nhằm mục đích trục lợi cá nhân.

Nội dung chú thích ảnh

Quang Linh chia sẻ cảnh báo lừa đảo trên trang cá nhân tick xanh và page chính thức của mình

Qua thông báo của mình, Quang Linh hy vọng mọi người sẽ đề cao cảnh giác mà tránh bị kẻ xấu lừa gạt.

Trước đó, ngày 10/1, Quang Linh cùng các thành viên trong nhóm đã đáp chuyến bay từ Châu Phi xuống sân bay Nội Bài (Hà Nội). Sau 6 năm làm việc, gắn bó với người dân xứ người, đây là thời điểm anh về quê đón Tết cùng gia đình.

Nội dung chú thích ảnh

Quang LInh check-in thời điểm đáp máy bay xuống sân bay Nội Bài

Kênh youtube 'Quang Linh Vlogs - Cuộc sống ở Châu Phi' chắc hẳn đã không còn xa lạ với những người thường xuyên theo dõi Internet. Thành lập từ năm 2018, đến nay kênh youtube này đã có hơn 2,4 triệu người đăng ký. Phạm Quang Linh (sinh năm 1997, quê Nghệ An) là chủ nhân của kênh youtube này.

Sau khi tốt nghiệp phổ thông vào năm 2016, Linh quyết định đến Angola để lập nghiệp. Năm 2018, Linh bắt đầu quay lại những đoạn clip cùng người bản địa ở Angola làm đá lạnh. Ngoài ra, anh còn dạy cho họ rất nhiều thứ trong cuộc sống đời thường như nấu những món ăn Việt, dạy nói tiếng Việt,… nhằm góp phần kết nối, lan tỏa bản sắc Việt.

Clip: Chàng trai Nghệ An với hành động đẹp này từng được khen ngợi trên sóng VTV

Nội dung mới lạ cùng sự vui vẻ, mộc mạc đã giúp anh nổi lên nhanh chóng trên mạng xã hội. Điều đáng nói, sau khi có lợi nhuận từ Youtube, Linh không giữ riêng cho mình.

Anh cùng những người bạn của mình tích cực làm từ thiện, khoan giếng, xây nhà, giúp cho những người dân Châu Phi có công ăn việc làm, phát triển cuộc sống. Nổi bật trong đó là dự án '5000 trẻ được tới trường', triển khai sửa sang lại nơi học cho các em gồm sơn sửa phòng học và mua bàn ghế.

Theo Na/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều