Rơi xuống vùng biển đầy cá mập suốt 20 tiếng đồng hồ, nạn nhân ăn ván tre để sống sót

Lênh đênh trên vùng biển đầy cá mập suốt 20 tiếng đồng hồ, người đàn ông chiến đấu với nỗi sợ hãi và phải ăn cả ván tre để tồn tại.

05/12/2022 14:06

google_Tiin.vn

Sau khi uống vài chén rượu mừng Lễ Tạ ơn, người đàn ông đã không may ngã khỏi chiếc tàu du lịch ở ngoài vịnh Mexico. Nạn nhân may mắn được lực lượng cứu hộ tìm thấy và cứu sống sau 20 tiếng ngâm mình trong nước biển. 

Chia sẻ với ABC sau tai nạn nhớ đời, anh James Michael Grimes cho biết bản thân đã phải gồng mình chiến đấu với những con sóng lớn, màn 'ghé thăm' của nhiều sinh vật biển giữa lúc cơ thể lúc tỉnh lúc mê.

Nam hành khách được cứu sống sau 20 tiếng lênh đênh trên mặt biển. (Ảnh: New York Post)

Vụ tai nạn xảy ra vào đêm ngày 23/11 ngay trước Lễ Tạ ơn và sau khi anh Grimes uống vài ly với những hành khách có mặt trên du thuyền Carnival Valor. Dù không say, nhưng anh Grimes cho hay bản thân không nhớ được chuyện gì đã xảy ra trước khi ngã xuống biển. 

Người đàn ông chỉ còn nhớ như in những gì bản thân đã phải đối mặt trong suốt 20 tiếng đồng hồ để tìm cách sống sót trên biển trong lúc chờ cứu hộ tới. 

Anh Grimes nói thêm sau khi nói với người chị gái về việc mình cần vào nhà tắm lúc 23h đêm hôm 23/11, anh này chỉ biết khi tỉnh lại thì mình đã ở dưới biển thay vì trên tàu du lịch. 

'Tôi ở dưới nước và không còn nhìn thấy con tàu đâu nữa', anh Grimes nhớ lại. 

Vụ tai nạn của anh Grimes xảy ra vào thời điểm tàu du lịch Carnival Valor đang trên hành trình từ New Orleans tới Cozumel, một hòn đảo của Mexico nằm trên biển Caribe, và đi qua vịnh Mexico. 

Trong 20 tiếng đồng hồ vật lộn một mình trên biển, anh Grimes đã được nhiều sinh vật biển 'ghé thăm' như sứa và một loài vật chưa thể xác định nhưng có vây khá giống cá mập. 

'Con vật lao tới chỗ tôi rất nhanh, và tôi đã lặn xuống dưới để nhìn. Nó không phải là cá mập. Con vật có cái miệng bẹt và nói húc vào một bên chân khiến tôi dùng chân còn lại đá vào nó. Tôi đã hoảng sợ khi nhìn thấy nó có vây', anh Grimes miêu tả chuyện đã xảy ra. 

Khi màn đêm buông xuống và trong lúc chờ được cứu, anh Grimes buộc phải ăn những thứ trôi nổi trên biển để duy trì sự sống bao gồm cả tấm ván tre. 

'Tôi phải ăn một cái gì đó thay vì chỉ uống nước biển. Tôi chưa bao giờ nghĩ chuyện này xảy ra, và mọi chuyện như thể tôi sắp chết', anh Grimes nói thêm. 

Vào lúc 20h25 ngày 24/11, Lực lượng Tuần duyên Mỹ đã phát hiện thấy anh Grimes và thực hiện cứu hộ. 

Lực lượng Tuần duyên Mỹ cũng đã cho đăng tải video về quá trình giải cứu nạn nhân lên Twitter. Trong video dài 2 phút, người đàn ông được nhìn thấy đang vật lộn với những con sóng và cố vẫy tay ra hiệu cho các nhân viên cứu hộ ngồi trên chiếc trực thăng MH-60 Jayhaw di chuyển phía trên. Sau đó, nhân viên cứu hộ đã thả dây để nạn nhân bám vào và đưa người này lên trên trực thăng. 

Trong tuyên bố, phía tàu du lịch Carnival Valor khẳng định hành khách trên tàu ngã xuống biển chỉ có thể là 'cố ý trèo lên trên và vượt qua hàng rào an toàn'. 

'Chúng tôi đặc biệt cảm ơn những nỗ lực của các lực lượng mà đặc biệt là Lực lượng Tuần duyên Mỹ đã tìm thấy anh Grimes trên biển. Các con tàu du lịch đều trang bị hàng rào an toàn ở những khu vực công cộng theo tiêu chuẩn của Lực lượng Tuần duyên Mỹ để ngăn chặn hành khách rơi xuống dưới biển. Không ai được phép trèo lên những hàng rào này. Cách duy nhất để ngã xuống biển là tự ý trèo qua và nhảy khỏi hàng rào an toàn', ông Matt Lupoli, phát ngôn viên của công ty điều hành tàu du lịch Carnival Valor cho biết. 

Một nữ hành khách có mặt trên tàu du lịch cùng chồng vào thời điểm anh Grimes bị ngã là cô Shant'a Miller White cho hay ban đầu thông tin về nạn nhân là vô cùng mù mờ. 

'Lúc đó vô cùng đáng sợ, bởi mọi người bàn tán đủ chuyện. Đầu tiên có tin đồn nạn nhân là một đứa trẻ, nhưng sau đó xác định là người trưởng thành. Tôi đã nghe thấy tên nạn nhân qua hệ thống liên lạc thông tin nội bộ', cô White cho biết. 

Vào tối ngày 24/11, cô White và các hành khách có mặt trên tàu du lịch được thông báo con tàu đang đổi hướng di chuyển trong lúc quá trình tìm kiếm và cứu nạn diễn ra. 

'Khi chúng tôi nhận được tin có ai đó bị ngã xuống biển, hoặc cố ý nhảy xuống biển, tôi đã vô cùng lo sợ. Tôi không biết được bất cứ thông tin gì, bởi điện thoại bị mất sóng do con tàu đã di chuyển quá xa phạm vi phủ sóng', cô White nói. 

Cuối cùng, cô White biết chuyện nam hành khách trên tàu đã được Lực lượng Tuần duyên Mỹ cứu sống sau khi con tàu di chuyển tới nơi có sóng điện thoại, và người thân trong gia đình cô White gửi hình ảnh cho xem. 

Theo Minh Thu (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều