Rước dâu vào 'giờ linh', đám cưới khiến nhiều người lắc đầu ngao ngán

Nhiều gia đình vì quá tin tưởng vào thầy bói nên đôi khi cũng xảy ra những tình huống 'dở khóc dở cười' trong lễ rước dâu.

30/05/2023 07:44

google_Tiin.vn

Mới đây, nhiều diễn đàn mạng xã hội đang chia sẻ loạt hình ảnh về một đám cưới 'độc lạ' khi gia đình nhà trai quyết định rước dâu vào 12h đêm, bởi theo người thân, đây là giờ đẹp.

Đi kèm với những bức ảnh là câu chuyện được chia sẻ nguyên văn như sau: 'Em đi makeup cho cô dâu mà lần đầu tiên em nhận được ca lúc nửa đêm thế này. Hỏi ra mới biết mẹ chồng duy tâm, đi xem bói, thầy bảo phải rước dâu 12h đêm khuya, giờ linh, về nhà trước 2h, 6 - 7h sáng mời tiệc. Mà cô dâu phải mặc váy cưới chứ không được mặc áo dài, rước dâu bằng ghe. Trông cô dâu loay hoay mà thấy tội, trang điểm mà cứ ngủ gà ngủ gật. Ai bảo có kiêng có lành chứ em thì em thấy rén lấy chồng ngang luôn'.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Hình ảnh đám cưới rước dâu vào 'giờ linh' được chia sẻ trên mạng xã hội.

Ngay sau khi những hình ảnh cùng câu chuyện kể trên xuất hiện trên mạng xã hội lập tức nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều ý kiến trái chiều trước sự việc rước dâu vào giờ giấc khá 'độc lạ' này.
Cụ thể, có nhiều ý kiến cho rằng, đám cưới là việc trọng đại, gia đình chồng của cô dâu kỹ càng trong việc xem giờ giấc cũng vì muốn tốt cho cặp đôi trong cuộc sống về sau. Hơn nữa, cô dâu - chú rể vẫn nên nghe lời người lớn để sau này về làm dâu cũng 'dễ thở' hơn.

Tuy nhiên, một luồng ý kiến khác lại cho rằng, mẹ chồng của cô dâu khá câu nệ hình thức. Việc rước dâu vào lúc 12h đêm, đãi tiệc vào lúc 6 -7h sáng vừa vất vả cho cô dâu - chú rể và quan viên 2 họ, kể cả khách khứa đến dự tiệc lúc sáng sớm như vậy cũng không hợp lý.

Hiện tại, lễ rước dâu của đám cưới trên vẫn tiếp tục thu hút được bình luận từ cộng đồng mạng.

Theo Thiên Anh/Tri thức & Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều