Sự thật bất ngờ về clip nhóm thanh niên chặn đầu xe tải lan truyền trên mạng xã hội

Đoạn clip ghi lại khoảnh khắc nhóm thanh niên chặn đầu xe tải được nhiều hội nhóm chia sẻ đã thu hút sự chú ý trên mạng xã hội nhiều giờ qua.

16/08/2022 16:11

Sáng 16/8, nhiều tài khoản mạng xã hội cũng như các hội nhóm chia sẻ đoạn clip dài 9 giây ghi lại hình ảnh nhóm thanh niên lao ra đường chặn đầu xe tải. 

Theo nội dung clip thì nhóm thanh niên có 4 người, cùng lao ra chặn đầu chiếc xe tải. Tài xế không kịp xử lý nên tông trực diện vào ít nhất một người trong nhóm khiến người này bị cuốn vào gầm xe. Các tài khoản chia sẻ đoạn clip còn cho biết thanh niên bị tông trúng đã tử vong.

Nội dung chú thích ảnh

Đoạn clip được chia sẻ trên mạng xã hội

Đoạn clip được đăng tải ngay lập tức nhận về nhiều sự chú ý và bình luận lên án hành vi liều lĩnh của nhóm thanh niên. Nhiều tài khoản đã lưu clip này và tiếp tục chia sẻ rầm rộ.

Đáng nói, các tài khoản mạng khi chia sẻ đoạn clip, ngoài thông tin mô tả hành vi của nhóm thanh niên thì không có thêm bất cứ thông tin về địa điểm hay thời gian xảy ra sự việc khiến nhiều người nhầm tưởng vụ việc xảy ra tại Việt Nam.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu thì đây là đoạn clip xảy ra tại Indonesia. Thông tin trên tờ Borobudur News cho hay, clip nhóm thanh niên chặn đầu xe tải được đăng tải lần đầu trên Instagram bởi tài khoản @agoez_bandz4. 

Nội dung chú thích ảnh

Vụ việc xảy ra tại Indonesia hồi tháng 4/2021

Cụ thể hơn, theo truyền thông nước này, sự việc xảy ra tại đường ở quận Sukaraja, tỉnh Tây Java, Indonesia hôm 6/4/2021. Nhóm thanh niên bất chấp nguy hiểm chặn đầu xe tải với mục đích quay lại clip đăng lên mạng xã hội. Tuy nhiên, vì không kịp xử lý trước sự xuất hiện bất ngờ của nhóm thanh niên trên đường nên tài xế đã tông trúng khiến 1 người trong nhóm này tử vong.

Hành vi mạo hiểm này của nhóm thanh niên sau đó bị lên án dữ dội cùng lời cảnh báo không được làm theo.

Hiện tại, mạng xã hội xuất hiện nhiều trào lưu độc hại với những thử thách mạo hiểm, trong đó có trào lưu chặn đầu xe tải chơi khăm tài xế. Vì thích thể hiện bản thân mà không ít người phải đổi bằng cả tính mạng khi tham gia những trào lưu này.

Các chuyên gia cảnh báo, trong khi những trào lưu độc hại này chưa thể xóa sổ hoàn toàn trên các nền tảng mạng xã hội thì người dùng nên tự bảo vệ mình. Tự loại bỏ thông tin hoặc báo cáo những clip tiêu cực cũng góp phần ngăn chặn sự gia tăng của các trào lưu độc hại này ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Theo Đan Phương (tổng hợp)/vtc news
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều