#VBA 2023

Tài năng trẻ Nguyễn Hoàng Phúc: 'Thái Quang xứng đáng với danh hiệu 'Tân binh của năm' hơn mình'

Tại hạng mục 'Tân binh của năm' mùa giải VBA 2023 có sự cạnh tranh của 3 tài năng trẻ: Phạm Nhật Thái Quang (Thang Long Warriors), Nguyễn Hoàng Phúc (Nha Trang Dolphins) và Huỳnh Andree Minh Triết (Danang Dragons).

25/09/2023 10:54

google_Tiin.vn

Mùa giải VBA 2023 sắp kết thúc và đây cũng là lúc chủ đề những cuộc bầu chọn danh hiệu cá nhân nhận được nhiều sự bàn tán từ phía người hâm mộ. 

Một trong những đề cử danh hiệu cá nhân được quan tâm nhất VBA 2023 chính là hạng mục 'Tân binh của năm' với sự góp mặt của 3 tài năng trẻ đình đám: Phạm Nhật Thái Quang (Thang Long Warriors), Nguyễn Hoàng Phúc (Nha Trang Dolphins) và Huỳnh Andree Minh Triết (Danang Dragons).

Với việc số trận thi đấu có hạn cũng như thành tích tập thể không tốt của Danang Dragons, nhiều ý kiến cho rằng Huỳnh Andree Minh Triết sẽ khó cạnh tranh, danh hiệu này là cuộc chiến song mã giữa 2 ứng viên Hoàng Phúc và Thái Quang.

Nội dung chú thích ảnh

Nguyễn Hoàng Phúc (Nha Trang Dolphins)

Nội dung chú thích ảnh

Phạm Nhật Thái Quang (Thang Long Warriors)

Bên lề trận chung kết tối qua (24/9) giữa Nha Trang Dolphins và Saigon Heat, cầu thủ trẻ Nguyễn Hoàng Phúc của đội bóng chủ nhà cũng có những chia sẻ xoay quanh cuộc đua tranh danh hiệu cá nhân này:

'Khi biết được tin mình lọt vào đề cử cho danh hiệu Tân binh của năm, thú thật là mình không bất ngờ vì ở mùa giải đầu tiên thi đấu tại VBA, mình nghĩ bản thân đã làm tốt.

Tuy nhiên, mình sẽ chọn Thái Quang chiến thắng ở danh hiệu này vì mình nghĩ Thái Quang còn trẻ hơn cả mình, mới 17 tuổi mà đã thi đấu rất hay và nổi trội.

Tất nhiên, nếu mình là người chiến thắng ở hạng mục này thì mình vẫn cho rằng đó là thành quả xứng đáng và bản thân mình chắc chắn rất tự hào về điều đó'.

Nội dung chú thích ảnh

Dẫu vậy, theo lời Hoàng Phúc, hiện vẫn chưa phải lúc để nam cầu thủ suy nghĩ về các danh hiệu cá nhân trong khi đội bóng của mình vẫn đang chiến đấu cho một mục tiêu cao nhất đó là chức vô địch.

'Mình nghĩ là bản thân không nên phân tâm vì thành tích cá nhân mà quên đi trách nhiệm với tập thể. Thậm chí, nếu được quyền đổi danh hiệu Tân binh của năm để có chiếc cup vô địch VBA 2023 thì mình sẵn sàng làm việc đó ngay lập tức' - Phúc nói.

'Mình nghĩ rằng với bất cứ cầu thủ nào thì VBA Finals luôn là loạt trận có áp lực rất lớn, đã có lúc mình bị ngợp trong những trận đấu vừa qua. Bây giờ tỉ số series đang là 2-1 nghiêng về Saigon Heat và Nha Trang Dolphins vẫn còn rất nhiều việc phải làm, dù kết quả có như thế nào thì mình cũng rất tự hào vì đã là một phần của đội ở mùa giải 2023' - cầu thủ trẻ nói thêm.

Game đấu thứ 4 trong series chung kết mùa giải VBA 2023 giữa Saigon Heat và Nha Trang Dolphins sẽ diễn ra vào ngày 28/9 tới đây tại nhà thi đấu CIS - 'thánh địa' của nhà đương kim vô địch.

Theo Quang Dương/Tri thức và Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều