#Bé gái 8 tuổi bị dì ghẻ bạo hành tử vong

Thông tin mới từ luật sư sau cuộc làm việc kéo dài 3 tiếng với mẹ ruột của bé V.A bị 'dì ghẻ' bạo hành tử vong

6 luật sư nổi tiếng sẽ hỗ trợ miễn phí cho gia đình bé V.A về vấn đề pháp lý cũng như quá trình tố tụng.

16/01/2022 06:48

Hơn nửa tháng qua, thông tin bé N.T.V.A. (8 tuổi, ngụ quận 1, TP.HCM) bị vợ sắp cưới của bố là Nguyễn Võ Quỳnh Trang bạo hành tử vong đã thu hút nhiều sự chú ý và theo dõi sát sao từ dư luận. Nhiều người đã bày tỏ sự xót xa, đau đớn trước cái chết thương tâm của bé gái vô tội, đồng thời phẫn nộ, đòi xử lý nghiêm 'dì ghẻ' và người bố.

Liên quan đến vụ việc, mới đây, gia đình bé gái 8 tuổi đã chính thức thông báo có 6 luật sư sẽ tham gia hỗ trợ pháp lý cho gia đình, trong đó có luật sư Nguyễn Anh Thơm - Trưởng Văn phòng Luật sư Nguyễn Anh (Đoàn Luật sư TP. Hà Nội).

Sau khi bay từ Hà Nội vào TP.HCM chiều qua (15/1), luật sư Thơm đã đến chùa thắp hương cho bé V.A và sau đó làm việc với mẹ ruột của nạn nhân.

Nội dung chú thích ảnh

Luật sư Thơm thắp hương cho bé V.A

Theo Doanh nghiệp và tiếp thị, luật sự Thơm cho biết, trong buổi trò chuyện kéo dài 3 tiếng, mẹ đẻ của bé V.A đã chia sẻ về việc không được gặp hay liên lạc với con gái sau khi ly hôn. Việc người phụ nữ này không hề biết việc con bị đánh là do Trang ngăn cấm mọi thông tin liên lạc của 2 mẹ con.

'Nguyên nhân về việc cháu bé bị bạo hành tử vong cơ bản theo luật sư được biết là do sự bực tức của Trang trước việc mẹ đẻ của bé và chồng cũ là Nguyễn Kim Trung Thái (36 tuổi) từng có khoảng thời gian chung sống hạnh phúc.

Sau đó, Trang là người thứ 3 xen vào mối hôn nhân này khiến gia đình Thái đổ vỡ. Mẹ cháu bé sau đó là người chủ động ly hôn…', luật sư Thơm chia sẻ với doanh nghiệp và tiếp thị.

Sau khi bố mẹ ly hôn, V.A về ở với bố còn người em trai 6 tuổi do mẹ nuôi dưỡng. Vị luật sư nhận định do mối quan hệ tình cảm với Thái bị nhiều người ngăn cấm nên có thể vì điều này Trang đã trút giận lên người bé V.A.

Nội dung chú thích ảnh

Nguyễn Kim Trung Thái và Nguyễn Võ Quỳnh Trang.

Theo thông tin điều tra, trong thời gian sinh sống như vợ chồng với Thái từ giữa năm 2020, Trang đã nhiều lần đánh đập, hành hạ con riêng của nhân tình dã man.

Riêng ngày 22/12/2021 (ngày bé A. tử vong), Trang đã dùng gậy gỗ đánh đập nạn nhân trong khoảng thời gian từ 14-18h. Không những thế, Trang còn dùng dây trói tay chân bắt cháu bé ngồi học và tiếp tục hành hạ cho đến khi nạn nhân kiệt sức, té ngã.

Lúc này, Trang kéo tay bé gái ngồi dậy thì miệng cháu trào nước và chất màu trắng. Lúc này, bé V.A mới được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong.

Được biết, ngoài luật sư Nguyễn Anh Thơm - người dày dặn kinh nghiệm tố tụng, 5 luật sư tham gia hỗ trợ cho gia đình mẹ ruột bé V.A gồm: Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ cùng 3 Luật sư thuộc Chi hội Luật sư Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM (tham gia bảo vệ quyền và lợi ích cho bé V/A ngay từ khi gia đình có đơn tố cáo lên cơ quan công an) và luật sư Phạm Công Hùng.

Theo PV/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều