TP HCM: Người thân xúc động trước giây phút chia tay hơn 4.700 tân binh lên đường nhập ngũ

Khí thế hăng hái hiện rõ trên gương mặt của những người lính trẻ. Đứng dọc hai bên đường, hàng trăm người thân có mặt gửi lời động viên, dâng trào cảm xúc.

08/02/2023 16:25

google_Tiin.vn

Ngày 8/2, TP HCM đã tổ chức lễ giao nhận quân điểm tại TP Thủ Đức, tiễn các thanh niên niên ưu tú của thành phố lên đường nhập ngũ.

Lễ giao nhận quân điểm tại TP Thủ Đức.

Năm nay, toàn TP HCM có 4.742 công dân đủ tiêu chuẩn lên đường nhập ngũ. Trong đó có 3.800 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự, 3 nữ công dân được về Trường Quân sự Quân khu 7 và 939 công dân tham gia nghĩa vụ công an.

Năm nay, toàn TPHCM có 4.742 công dân đủ tiêu chuẩn lên đường nhập ngũ.

 

Khí thế hăng hái hiện rõ ở những người lính trẻ.

 

Gương mặt rạng rời của một chiến sĩ trong lễ giao quân.

Những người lính trẻ chào tạm biệt người thân trước giờ nhập ngũ.

 

Tại TP Thủ Đức năm nay, hội đồng nghĩa vụ quân sự TP Thủ Đức bàn giao cho UBND TP Thủ Đức gọi 538 công dân nhập ngũ. Trong đó, có 405 công nhân nhập ngũ vào các đơn vị quân đội nhân dân (80 công dân Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân; 233 công dân Sư đoàn Bộ binh 9, Quân đoàn 4; 47 công dân vào Tiểu đoàn trinh sát, Quân khu 7; 43 công dân vào Trung đoàn Gia định, Bộ Tư lệnh TP HCM; 3 công dân Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng thành phố; 1 công dân Sư đoàn phòng không 367; 133 công dân tham gia nghĩa vụ công an nhân dân).

Tại buổi lễ, ông Hoàng Tùng, Chủ tịch UBND TP Thủ Đức đã có đôi lời nhắn nhủ đến các tân binh: “Các bạn lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc vừa là nghĩa vụ thiêng liêng, vừa là quyền lợi cao quý của chính mình. Đồng thời, đó là niềm vinh dự cho gia đình, niềm tự hào của địa phương, của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân TP Thủ Đức'.

Nữ tân binh An Vũ Kim Phụng (quận 3).

Là một trong 3 công dân nữ lên đường nhập ngũ, tại lễ giao nhận quân điểm TP Thủ Đức, An Vũ Kim Phụng (quận 3) chia sẻ: 'Cảm xúc của em lúc này là vừa lo vừa vui, cũng có hồi hộp nữa vì em ko biết vào trong đấy thì sẽ huấn luyện như thế nào, vì đó là trong môi trường kỷ luật. Em thấy vui vì ít nhất mình cũng làm được điều gì đó cho đất nước'.

Chia sẻ về lý do tình nguyện nhập ngũ, Phụng cho biết vì bản thân yêu thích và gia đình đều là Đảng viên. 'Mọi người đều cống hiến cho cách mạng. Trước đó em có công tác tại phường, sau quá trình làm việc ở đó em thấy rất hứng thú nên đã làm đơn đăng ký tham gia nghĩa vụ quân sự. Em muốn đi sâu vào quân ngũ, vì một khi đã quyết tâm theo thì phải cố gắng để trở thành sĩ quan chuyên nghiệp', cô gái trẻ nói thêm.

Người thân xúc động trước giây phút chia tay các tân binh lên đường nhập ngũ:

Cảm xúc dâng trào của người thân trong lễ tiễn quân.

Nhiều người không khỏi xúc động vì nhớ, thương con.

Nhiều gia đình viết tên lên bảng để tìm con.

 

 

Không ít người thân ghi lại khoảnh khắc xúc động này.

 

Những bó hoa tặng cho những người lính trẻ.

Có mặt tại lễ tiễn con lên đường nhập ngũ, nhiều phụ huynh không kìm được cảm xúc. 'Hôm nay tôi đến tiễn con lên đường làm nghĩa vụ quân sự, tôi sẽ nhớ và lo lắng cho con lắm. Tuy nhiên, con nhập ngũ trong môi trường quân đội cũng là điều tốt cho con, giúp con trưởng thành và chững chạc hơn. Tôi chỉ muốn nhắn gửi tới con là hãy cố gắng vươn lên, vượt mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc và khi trở về chỉ mong con mạnh mẽ hơn', bà Thúy Hạnh, ngụ TP Thủ Đức bày tỏ.

Theo Kỳ Hoa/Nhà báo và Công luận
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều