#Bé gái 8 tuổi bị dì ghẻ bạo hành tử vong

Trước khi bị bắt, Nguyễn Kim Trung Thái từng nhắn tin cho sư thầy để ngăn việc tổ chức lễ cầu siêu cho con gái

'Khi V.A mất, sư thầy có tổ chức lễ cầu siêu cho con. Nhưng khi đó, Thái chưa bị bắt đã nhắn tin cho sư thầy nhờ sư thầy không làm nữa' - bác ruột bé V.A xót xa nói.

12/01/2022 20:34

Liên quan đến cái chết thương tâm của bé gái N.TV.A. (8 tuổi, ngụ TP. HCM) do bị 'dì ghẻ' Nguyễn Võ Quỳnh Trang (SN 1995, quê Gia Lai) bạo hành, mới đây, chia sẻ trên Doanh nghiệp và Tiếp thị, chị T.L. (bác ruột bé V.A.) đã tiết lộ thêm một hành động tuyệt tình của Nguyễn Kim Trung Thái (SN 1985, ngụ TP. HCM, bố đẻ của V.A) sau khi con gái đã qua đời.

Theo lời chị L. thì vào sáng 31/12, chùa Tường Nguyên (quận 4) tổ chức lễ cầu siêu cho bé V.A, tuy nhiên, Nguyễn Kim Trung Thái khi ấy vẫn đang tại ngoại đã nhắn tin với sư thầy ở chùa bày tỏ mong muốn không làm lễ cầu siêu cho con gái mình.

'Khi V.A mất, sư thầy có tổ chức lễ cầu siêu cho con. Nhưng khi đó, Thái chưa bị bắt đã nhắn tin cho sư thầy nhờ sư thầy không làm nữa' - chị T.L. xót xa nói.

Nội dung chú thích ảnh

Tro cốt của bé V.A hiện đã được đưa về một ngôi chùa ở Vũng Tàu, gần với nhà của mẹ ruột của bé gái

Tuy nhiên, buổi lễ cầu siêu cho bé V.A vẫn được diễn ra. Khi ấy, những người dân tại TP. HCM dù không phải người thân của V.A cũng đã đến thắp nhang tưởng niệm, nhiều người trong số đó đã không cầm được nước mắt khi đứng trước di ảnh của bé gái xấu số.

Theo thông tin từ cơ quan điều tra, Nguyễn Kim Trung Thái và Nguyễn Võ Quỳnh Trang có mối quan hệ tình cảm và sống chung như vợ chồng từ tháng 6/2020 tại căn hộ chung cư Saigon Pearl cùng với con gái V.A (8 tuổi, con riêng của Thái).

Trong khoảng thời gian này, Trang thỉnh thoảng có đánh, la cháu V.A. Đến tháng 10/2020, bé V.A phải học online, Thái giao Trang kèm con gái học, Trang thường chửi mắng, đánh đập cháu bằng tay chân, cây gỗ, cây sắt, ống nhựa, roi mây…

Riêng ngày 22/12 (ngày cháu gái tử vong), trong khoảng thời gian dài từ 14h đến 18h, Trang đã dùng cây gỗ to dài khoảng 90cm đánh mạnh rất nhiều lần khắp nơi trên cơ thể cháu gái như mông, lưng, đầu, trán. Trang lấy chân đạp mạnh vào vùng bụng, mông, âm hộ, ngực của cháu gái.

Trang còn dùng dây trói tay chân đến khi bé V.A bị kiệt sức nhưng vẫn bị bắt quỳ học, vừa quỳ học vừa uống nước. Khi bé gái 8 tuổi đang quỳ, Trang dùng tay tát mạnh vào vùng đầu cháu gái khiến cháu gái bị kiệt sức như muốn đổ gục.

Chưa dừng lại, Trang tiếp tục bắt cháu gái ngồi vào ghế học, khi cháu gái đang ngồi ghế, Trang dùng chân đạp cho cháu gái té ngã và cháu tiếp tục gắng gượng ngồi lên ghế nhưng không còn chút sức lực để ngồi, khó thở.

Thấy vậy, Trang đỡ cháu gái ngồi lên chiếc giường trong nhà nhưng cháu không còn sức nên té ngã, sức khỏe lúc này rất yếu. Trang tiếp tục kéo cháu ngồi dậy thì miệng cháu trào ra nước, những chất màu trắng, sau đó bé V.A ngã xuống đất, ngất lịm…

Trang lúc đó mới gọi điện thoại cho người tình về nhà đưa V.A vào viện, thế nhưng cháu bé được xác định đã tử vong.

Nội dung chú thích ảnh

Nguyễn Kim Trung Thái - Nguyễn Võ Quỳnh Trang

Liên quan đến vụ việc, vào ngày 5/1, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP. HCM đã ra quyết định bổ sung khởi tố vụ án tội 'Giết người' (điều 123 Bộ luật hình sự), khởi tố vụ án tội 'Che giấu tội phạm' (điều 389 Bộ luật hình sự) đối với Trang và Thái vì hành vi bạo hành dã man bé gái 8 tuổi đến tử vong.

Vụ bạo hành này cũng đã được Công an TP. HCM khẳng định sẽ đưa ra xét xử làm án điểm để răn đe toàn xã hội.

Theo Luxia (Tổng hợp)/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều