#VBA 2022

VBA 3x3 2022 - Chặng rèn quân cuối cùng giúp tuyển Quốc gia chinh phục mục tiêu đổi màu huy chương tại SEA Games 31

Đội tuyển Quốc gia Việt Nam đã kết thúc hành trình tại VBA 3x3 2022 bằng khoảnh khắc nâng cao chiếc cúp vô địch, hy vọng điều đó có thể được tái diễn trên chính bục huy chương danh giá của SEA Games 31.

11/05/2022 17:19

Bóng rổ 3x3 được Liên đoàn Bóng rổ thế giới (FIBA) tập trung phát triển trong những năm gần đây, nhưng trên thực tế loại hình này đã rất quen thuộc với những người đam mê quả bóng cam từ lâu.

Chỉ cần diện tích nửa sân, 1 trụ rổ và 3 người chơi mỗi đội là một trận đấu hấp dẫn có thể diễn ra. Sự đơn giản đó đã giúp bóng rổ 3x3 nhanh chóng len lỏi qua mọi ngõ ngách và trở thành nét văn hóa thể thao thành thị.

Những năm gần đây, tại Việt Nam cũng có nhiều giải đấu 3x3 từ phong trào, bán chuyên, vô địch thành phố đến vô địch quốc gia với xu hướng ngày càng mở rộng. Đặc biệt, tại SEA Games 30, đội bóng rổ nam 3x3 Việt Nam đã đoạt HCĐ lịch sử. Điều này một lần nữa khẳng định chỗ đứng nhất định và sự quan tâm của cộng đồng đối với bóng rổ 3x3.

Nội dung chú thích ảnh

Bóng rổ 3x3 - Bộ môn mang nét văn hóa thành thị được VBA xây dựng và lan tỏa tại Việt Nam

Giải Bóng rổ 3x3 Chuyên nghiệp Việt Nam 2022 được diễn ra ngay trước thềm SEA Games 31 - cuộc đua quốc tế được đăng cai bởi chủ nhà Việt Nam. Vì thế, đây không chỉ đánh dấu là giải đấu 3x3 chuyên nghiệp đầu tiên của Việt Nam mà còn là chặng rèn quân cuối cùng giúp Đội tuyển Quốc gia chinh phục mục tiêu đổi màu huy chương và mang vinh quang về cho Việt Nam trong kỳ SEA Games lần này.

Ông Jonas Eichhorst - Thành viên HĐQT, phó Tổng Giám đốc phụ trách Tài chính, ngân hàng số Timo - đồng thời là nhà tài trợ chính của Giải Bóng rổ 3x3 2022 - chia sẻ: 

'Thể thao nói chung và bóng rổ nói riêng là một bộ môn có khả năng kết nối và mang mọi người lại gần nhau hơn. Màu cam trên logo của Timo đại diện cho tinh thần Sáng tạo và Đột phá, đó cũng chính là những giá trị mà VBA muốn truyền tải thông qua giải bóng rổ 3x3 lần này'.

Nội dung chú thích ảnh

Ông Jonas Eichhorst - Đại diện Ban lãnh đạo ngân hàng số Timo trao giải cho các cầu thủ trẻ U20 Saigon Heat

Đội tuyển Quốc gia Việt Nam đã kết thúc hành trình tại VBA 3x3 2022 với khoảnh khắc vỡ òa, nâng cao chiếc cúp vô địch, hy vọng điều đó có thể được tái diễn trên chính bục huy chương danh giá của SEA Games 31.

Nội dung chú thích ảnh

Đội tuyển Quốc gia Việt Nam vô địch VBA 3x3 Pro 2022

Theo PV/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều