#VBA 2021

VBA Premier Bubble Games Rewind: Bằng cú Game-winning shot, chính Vincent Nguyễn khai sáng cho hành trình của Ho Chi Minh City Wings

Đó chính là chia sẻ của HLV Erik Olson khi nói về cú Game-winning shot mà Vincent Nguyễn đã thực hiện thành công ở những giây cuối cùng, đem về chiến thắng cho 'Anh hai Đại bàng' tại Game 14 VBA Premier Bubble Games 2021.

16/11/2021 15:33

Lịch sử VBA chứng kiến không nhiều những tình huống Game-winning shot và một trong số đó đã xuất hiện ở trận đấu giữa Ho Chi Minh City Wings vs Cantho Catfish tại Game 14 VBA Premier Bubble 2021.

Theo đó, tình huống xuất phát từ cú ném vội vàng của Trần Vĩ Nghiệp (Cantho Catfish) khi hiệp đấu thứ tư chỉ còn 8 giây, trong khi đội bóng miền Tây đang dẫn điểm với tỷ số 87-85. Ngay sau đó, Ho Chi Minh City Wings đã tổ chức tấn công khi trên đồng hồ chỉ còn 5 giây.

Với sự điều phối của Jeremy Smith, anh đã thu hút được đến 3 cầu thủ Cantho Catfish theo kèm mình và phát hiện ra vị trí cực kỳ trống trải bên phía Vincent Nguyễn ở ngoài vạch 3 điểm. Kết quả, Vincent Nguyễn nhận bóng và lạnh lùng đưa ra cú ném 'kết liễu' trận đấu với tỷ số 88-87 trong sự bàng hoàng của các cầu thủ Cantho Catfish.

Pha bóng đẳng cấp và đầy cảm xúc này cũng một lần nữa được tái hiện trong video VBA Premier Bubble Games 2021 Rewind. Bản thân Vincent Nguyễn lẫn HLV Erik Olson cũng không giấu được sự hào hứng khi reaction lại tình huống này.

VBA Premier Bubble Games 2021 Rewind: Vincent Nguyễn - HLV Erik Olson

Theo lời cầu thủ Việt kiều thì tại Game 14, trong những hiệp đấu trước đó, anh và cả đội đã không chơi đúng với phong độ của mình. Makinde nhận đủ số lỗi, bản thân Vincent cũng đã ném trượt vài quả.

'Khi ấy, Coach đã nói với tôi: Cậu phải ném pha bóng đó... Thế rồi, đồng đội chuyền rất tốt, tôi có vị trí trống trải và đủ thời gian. Tôi tính nhẩm 1 giây chuẩn bị và 1 giây ném... Cảm giác lúc đó thật tuyệt, cú ném cũng tuyệt và mọi thứ đều tuyệt vời' - Vincent chia sẻ.

Đối với Vincent, đây là một trận đấu tốt của hậu vệ mang áo số 4 khi anh ghi 26 điểm, trong đó hiệu suất ném 3 điểm lên tới 75% với 6/8 tình huống thành công.

Niềm vui vỡ òa của các cầu thủ Ho Chi Minh City Wings sau cú Game-winning shot tại Game 14

Niềm vui vỡ òa của các cầu thủ Ho Chi Minh City Wings sau cú Game-winning shot tại Game 14

Mặc dù với cú ném thành công ở giây cuối này, Vincent Nguyễn đem về chiến thắng thứ tư liên tiếp cho Ho Chi Minh City Wings tại VBA Premier Bubble Games 2021, thế nhưng theo lập luận của HLV Erik Olson thì tình huống này còn có một ý nghĩa to lớn hơn.

'Đó là trận đấu mà Vincent bước ra khỏi vùng an toàn của mình. Vincent đôi lúc không tự tin để thực hiện những cú ném 3, trung bình cậu ấy ném 3 với chỉ số 50%. Thật sự, Vincent đã mạo hiểm để phá vỡ cái vỏ bọc tâm lý đó và thực hiện cú ném thành công.

Tình huống đó là tổng hoà cho những nỗ lực của cả đội và nó cũng khiến chúng tôi nhận ra City Wings có thể chơi được nhiều phong cách. Đó chính là điều đã khai sáng chúng tôi cho những trận đấu ở phía trước' - ông Erik Olson nhấn mạnh.

Theo Luxia/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều