Việt Nam lọt danh sách điểm đến nổi tiếng nhất thế giới của Tripadvisor

Trang du lịch nổi tiếng của Đức 'reisereporter.de' vừa đưa tin về 25 điểm đến có xu hướng "hấp dẫn" nhất trong năm 2023.

27/01/2023 11:42

google_Tiin.vn

Nội dung chú thích ảnh

(Ảnh: Minh Đức)

Trong đó Việt Nam có hai điểm lọt vào danh sách này là Hội An (xếp thứ 2) và thành phố Hồ Chí Minh (xếp thứ 11).

Top 25 điểm đến này chính là các điểm giành giải thưởng cao quý nhất 'Travellers' Choice Best of the Best' (Tốt nhất của tốt nhất do khách du lịch bình chọn) năm 2023 trong hạng mục những xu hướng điểm đến hàng đầu (Trending Destinations) của Tripadvisor - một trong số nền tảng du lịch hàng đầu và lớn nhất thế giới.

Trên trang chủ của mình, reisereporter giới thiệu 3 điểm đến có xu hướng nhất trong năm 2023, bao gồm số 1 là Caribe (Cuba), số 2 ở Đông Nam Á (Hội An) và số 3 ở châu Phi (Mauritius). Top 3 điểm đến này được lựa chọn dựa trên sự đánh giá của khách du lịch sử dụng nền tảng Tripadvisor - trang web và ứng dựng hiện đã có 135.000 điểm đến du lịch và 730.000 điểm tham quan được đánh giá.

Theo reisereporter, Hội An được mệnh danh là 'Venice' của Việt Nam, nằm ở hạ lưu sông Thu Bồn uốn khúc đổ ra Biển Đông. Phố cổ Hội An nằm giữa khung cảnh sông nước phân nhánh gợi cho du khách liên tưởng tới những điểm tương đồng ở miền Bắc Italy. Những con thuyền xinh xắn lướt nhẹ trên những con kênh nhỏ, tiếng người nói chuyện râm ran trong các quán cafe và có thể mặc cả với giá tốt ở các cửa hàng hay quán ăn.

Khi hoàng hôn buông xuống, Hội An biến thành một khung cảnh lãng mạn khi những cây cầu và những con hẻm được chiếu sáng bằng hàng nghìn ngọn đèn và những chiếc đèn lồng. Theo reisereporter, khách du lịch sử dụng nền tảng Tripadvisor chắc chắn đã bị mê hoặc bởi khung cảnh kỳ diệu này, qua đó giúp Hội An đứng ở vị trí thứ hai trong tốp xu hướng những điểm đến được săn đón nhất trong năm 2023.

Theo TTXVN/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều