Vườn thú Trung Quốc phủ nhận dùng 'người cải trang gấu'

Một vườn thú ở miền đông Trung Quốc đã phủ nhận việc dùng người để cải trang thành gấu, sau khi những bức ảnh gây tranh cãi lan truyền trên mạng.

01/08/2023 10:54

google_Tiin.vn

Hôm thứ Hai (31/7), Sở thú Hàng Châu cho biết rằng những con gấu chó từ Malaysia nhỏ hơn những con gấu khác và trông chúng khác những con gấu thường thấy, nhưng là hàng thật chứ không phải như những tin đồn đang lan truyền.

Hình ảnh một chú gấu đứng bằng 2 chân ở sở thú Hàng châu, bị cư dân mạng đồn là người cải trang. Ảnh: Daily Mail

“Một số người nghĩ rằng tôi đứng như con người”, bài đăng của sở thú được viết dưới quan điểm của con gấu. “Có vẻ như bạn không hiểu rõ về tôi lắm”.

Một nhân viên trả lời điện thoại tại sở thú từ chối nói về những con gấu nhưng cho biết các phóng viên sẽ được sắp xếp một buổi gặp riêng với những chú gấu để làm rõ tin đồn trong tuần này.

Người dùng internet đã đặt câu hỏi liệu những con gấu của vườn thú có thật hay không sau khi những bức ảnh được lan truyền cho thấy một con gấu đã đứng thẳng trên hai chân. Đặc biệt, hai chân của nó khá gầy, nhìn giống với chân người.

“Vì cách chúng đứng, một số người trên mạng đã đặt câu hỏi liệu các chú gấu này có phải là 'người cải trang' hay không', Tờ Nhật báo Hàng Châu cho biết.

Theo sở thú, gấu chó có kích thước bằng những con chó lớn, với kích thước cao nhất là 1,3 mét, bé hơn nhiều so với các loại gấu bắc Mỹ có thể cao tới 2,8 mét.

Các sở thú khác của Trung Quốc cũng từng bị tố sử dụng những con chó được nhuộm lông để giả làm chó sói hoặc mèo châu Phi. Một số bị tố sơn lông lừa để cải trang thành ngựa vằn.

Theo Quốc Thiên (theo AP, Daily Mail, CNA)/Nhà báo và Công luận
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều