#Bão mạng

Làm rõ vụ du khách bị người cầm dao rượt đuổi ở Mộc Châu, xử lý nghiêm tài khoản đăng thông tin sai sự thật

Sự việc đã được UBND huyện Mộc Châu, Sơn La báo cáo UBND tỉnh Sơn La.

11/04/2022 13:48

google_Tiin.vn

Theo Vietnamnet đưa tin, sự việc xảy ra ngày 9/4 tại khách sạn Sao Xanh Mộc Châu (thị trấn Mộc Châu, Sơn La). Một du khách tên Đinh Thị Bích Chính có đặt hai phòng tại khách sạn Sao Xanh. 15h chiều ngày 9/4, một thành viên trong đoàn chị Chính đã đến nhận một trong hai phòng trên.

Đến đêm ngày 9/4, anh Thái và anh Vũ Văn Thành (Bắc Ninh) đến nhận phòng còn lại. Tuy nhiên, do quá trình sắp xếp phòng nhầm nên lễ tân là chị Phan Thị Thu Thảo (Mộc Châu, Sơn La) đã bố trí phòng đó cho đoàn khách khác. Chị Thảo đề nghị sắp xếp cho anh Thái một phòng khác nhưng do chất lượng phòng kém hơn nên anh Thái không đồng ý. Hai bên không thỏa thuận được nên xảy ra cãi vã, to tiếng.

Lúc này, anh Lê Ngọc Sáng là chồng của chị Phan Thị Thu Thảo đến khách sạn. Người này khi thấy vợ và nhóm khách cự cãi qua lại, dù không biết nguyên nhân nhưng để bảo vệ vợ, đã lời qua tiếng lại với anh Thái. 

Sau đó không giữ được bình tĩnh, người này vào khu bếp khách sạn lấy 1 con dao đuổi đánh anh Thái, anh Thái vội bỏ chạy ra khu vực sân. Lúc này có nhiều người can ngăn nên sự việc không có hậu quả nghiêm trọng.

Nội dung chú thích ảnh

Khách sạn Ngôi sao xanh nơi xảy ra sự việc (Ảnh Vietnamnet)

Như vậy, theo kết quả xác minh ban đầu, người có hành vi cầm dao đuổi du khách tại khách sạn Sao Xanh Mộc Châu không phải nhân viên khách sạn mà là chồng của nhân viên lễ tân khách sạn này.

Sự việc sau đó đã được báo cáo lên cơ quan chức năng.

Trả lời báo VietNamNet sáng nay 11/4, ông Long Trung Tâm, Chủ tịch UBND huyện Mộc Châu cho biết: UBND huyện Mộc Châu, Sơn La đã có báo cáo ban đầu gửi tới UBND tỉnh Sơn La về sự việc. 

Hiện, UBND Huyện Mộc Châu đã chỉ đạo Công an huyện sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, tiến hành điều tra, làm rõ và lập hồ sơ xử lý theo quy định đối với hành vi của Lê Ngọc Sáng. Ngoài ra công an cũng đang xác minh làm rõ đối với hai chủ tài khoản Facebook đưa thông tin đưa thông tin chưa đúng về sự việc lên mạng xã hội.

Ông Long Trung Tâm, Chủ tịch UBND huyện Mộc Châu khẳng định sẽ xử lý nhanh chóng, chính xác sự việc để giữ gìn hình ảnh du lịch của Mộc Châu trong mắt du khách.

Theo HM (TH)/VTC News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều