Xách túi thịt lên nhà gặp trẻ con hàng xóm không cho, cô gái bị cả khu chung cư lập nhóm kín nói xấu

Bức xúc khi bị nói xấu chỉ vì gặp trẻ con nhà hàng xóm mà không cho đồ ăn, cô gái lên mạng chia sẻ câu chuyện về hàng xóm nhiều chuyện và nhận được sự bênh vực từ dân mạng.

04/11/2020 11:36

Người ta thường nói 'Bán anh em xa, mua láng giềng gần' để khẳng định tầm quan trọng trong việc xây dựng một mối quan hệ tốt đẹp với những người hàng xóm sống gần nhà.

Hàng xóm tối lửa tắt đèn có nhau, ngày ngày đi về thấy nhau, nên việc nhường nhịn và giữ hòa khí để cuộc sống của gia đình mình trong xóm giềng luôn được êm đẹp là điều mà ai cũng mong muốn.

Thế nhưng, không phải lúc nào việc xây dựng mối quan hệ tốt với hàng xóm cũng dễ dàng. Đối với Nguyễn Lam Dung, một cô gái trẻ đến từ Hà Nội thì hội chị em hàng xóm ở khu chung cư mà cô đang sống đã khiến Dung một phen tức giận vì bị nói xấu hội đồng.

Nguyên do khiến cô nàng bị chỉ trích không thương tiếc lại đến từ một tình huống mà chính Dung cũng không thể ngờ.

Chị Dung xách đồ ăn lên tầng và bị chỉ trích vì... không chia cho trẻ con hàng xóm

Chị Dung xách đồ ăn lên tầng và bị chỉ trích vì... không chia cho trẻ con hàng xóm

Cô gái trẻ kể lại: 'Tôi sống một mình nên chủ yếu tối về ăn linh tinh, chiều về sẽ mua đồ ăn cho buổi tối luôn. Không nhiều mà chỉ đủ cho bản thân ăn.

Chiều hôm qua lúc xách đồ ăn lên nhà tôi có gặp hai đứa trẻ con, không quá thân vì tôi chỉ qua làm việc với mẹ chúng đôi ba lần, hai đứa có chỉ chỏ vào túi đồ ăn của tôi rồi tỏ vẻ thòm thèm thật nhưng tôi không cho.

Và người cùng tầng nhìn thấy rồi đem chuyện kể lên nhóm chat chị em cùng tầng chung cư tôi sống, một chị vẫn chơi với tôi đã chụp lại.

Bây giờ đồ ăn của mình mà trẻ con thòm thèm thì sẽ bắt buộc phải cho thì mới là người tốt à? Đồ ăn của tôi tôi muốn cho hay không là việc của tôi thì là sai hay đúng đây?

Mặc dù chúng cũng không quá là đắt tiền gì cả nhưng tôi đâu phải nhà hảo tâm mà bất cứ lúc nào cũng phải chia sẻ cho một ai đó?'

Kèm theo câu chuyện là loạt ảnh chụp lại đoạn tin nhắn Dung bị hội chị em hàng xóm chung cư nói xấu bằng những từ ngữ khá nặng nề.

Xách túi thịt lên nhà gặp trẻ con hàng xóm không cho, cô gái bị cả khu chung cư lập nhóm kín nói xấu 1

Xách túi thịt lên nhà gặp trẻ con hàng xóm không cho, cô gái bị cả khu chung cư lập nhóm kín nói xấu 2

Cô gái trẻ bị hàng xóm chê tơi tả là 'tham ăn', 'tích cách lạ đời'...

Cô gái trẻ bị hàng xóm chê tơi tả là 'tham ăn', 'tích cách lạ đời'...

Họ chỉ trích cô 'tham ăn', 'quá đáng', 'tính nết lạ đời'... chỉ vì gặp trẻ con hàng xóm mà không cho đồ ăn trong khi các bé đang tỏ ra thèm thuồng.

Theo Lam Dung chia sẻ, cô từ lâu vốn đã không thân thiết với hội chị em hàng xóm sau khi nhận ra bản tính thích soi mói, bình phẩm xấu sau lưng người khác của họ.

Có lẽ vì thế, hội chị em láng giềng đã sớm có thành kiến và ghét cô gái trẻ ra mặt. Dung Cô kể: 'Từ lâu tôi đã không thích chơi với hàng xóm.

Hồi đầu họ cũng lập nhóm chat chị em trong tầng, nhưng đây chỉ là nơi để các chị khoe nhau giàu thế nào, chồng kiếm tiền giỏi ra sao và tụ tập để nói xấu phụ nữ trong chung cư.

Có lần tôi bất đồng ý kiến rằng: 'Em thấy ai cũng có tật xấu cả, mình cũng không hoàn hảo nên nói xấu người khác làm gì', thế là bị ghét luôn vì tội không cùng dòng.

Tôi không cần, out khỏi nhóm và chỉ để lại nick trong zalo nhóm tầng có đủ cả đàn ông lẫn phụ nữ để nắm được các thông tin trong chung cư.

Bởi vì nhà là nơi để tôi nghỉ ngơi, chứ không phải để kéo bè kéo cánh nói xấu dèm pha, mua thêm cái phiền vào người!'

Sau khi câu chuyện được chia sẻ, nhiều người bày tỏ sự đồng cảm với Lam Dung về nỗi khổ khi phải sống chung với hàng xóm nhiều chuyện, thích soi mói người khác.

Có vẻ như, không ít người từng gặp phải tình huống tương tự, khi trở thành chủ đề để 'buôn dưa', nói xấu trong những câu chuyện 'ngồi lê đôi mách' của hàng xóm mà chính họ còn bất ngờ về nội dung.

Nhiều người để lại bình luận bênh vực cô gái trẻ:

'Bạn làm vậy là đúng, chính các chị phụ huynh kia mới phải kiểm điểm lại bản thân về cách dạy con về ý tứ, phép lịch sự tối thiểu, nếu thích các bé có thể hỏi xin chứ không có chuyện chỉ trỏ vào đồ ăn của người khác rồi bắt người ta phải cho!';

'Đúng là hội chị em hàng xóm nhiều chuyện, xấu tính trong truyền thuyết. Bạn không cần phải để tâm đến, với những người như thế tốt nhất không dây dưa'

Quả thật, trong cuộc sống thường nhật, chúng ta cần giữ mối quan hệ thân thiết với hàng xóm bởi không thiếu những lúc chúng ta nhờ cậy đến họ – những người 'tắt lửa tối đèn có nhau'.

Nhưng với sự nhiều chuyện, xấu tính của hội chị em hàng xóm trong khu chung cư mà Lam Dung đang sống, quả thực dù có khéo léo, hòa nhã đến đâu thì cũng sẽ không ít lần phải chịu cảm giác khó chịu, mệt mỏi không đáng có.

Theo Ngân Hà/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều