#Cô gái Hà Nội mất tích bí ẩn

Xuyên đêm tìm kiếm thiếu nữ mất tích Lương Hải Như: Camera soi tận đáy sông

Toàn bộ thành viên đội cứu hộ 116 Thái Bình dốc toàn lực tìm kiếm thiếu nữ Lương Hải Như. Họ đã làm việc đến hơn 2h sáng, cố gắng không bỏ sót ngóc ngách nào với hy vọng tìm thấy manh mối của người mất tích.

21/08/2022 06:35

Clip: Đội cứu hộ 116 Thái Bình bắt đầu hành trình tìm kiếm thiếu nữ Lương Hải Như (Nguồn: Nhâm Quang Văn)

Ngày 17/8, đội cứu hộ 116 Thái Bình đã triển khai lực lượng tìm kiếm thiếu nữ Lương Hải Như tại khu vực cầu Cù Sơn, xã Vân Côn, huyện Hoài Đức (Hà Nội). Đến nay, Lương Hải Như đã mất tích bí ẩn 34 ngày.

Để hỗ trợ việc tìm kiếm, đội cứu hộ 116 đã mang theo nhiều thiết bị chuyên dụng có thể ghi hình dưới nước. Toàn đội dốc toàn lực làm việc từ chiều 17/8 đến hơn 2h sáng 18/8 mới nghỉ.

Nội dung chú thích ảnh

Các thành viên đội cứu hộ 116 Thái Bình soi camera tìm kiếm xuyên đêm thiếu nữ mất tích Lương Hải Như - Ảnh: Đội cứu hộ cứu nạn 116

Theo đó, camera soi tận đáy sông, cố gắng không bỏ sót ngóc ngách nào. Khi thấy vật thể lạ hoặc dấu hiệu bất thường, người theo dõi camera sẽ ra hiệu cho các thành viên bên ngoài triển khai soi đèn, vớt các vật thể lên để kiểm tra.

Thấm mệt nhưng toàn đội vẫn nỗ lực tìm kiếm mong sớm tìm được manh mối người mất tích. Đến khoảng 2h sáng 18/8, anh Nhâm Quang Văn - đội trưởng đội cứu hộ thông báo trên trang cá nhân: 'Hiện tại đội đã kết thúc tìm kiếm ngày thứ nhất nhưng chưa thấy gì. Ngay mai đội sẽ triển khai sớm để tối còn về Chương Mỹ Hà Nội tìm kiếm giúp cháu bé 6 tuổi bị đuối nước tại đó'.

Nội dung chú thích ảnh

Khi phát hiện vật thể lạ, các thành viên thông báo cho nhau, người soi đèn, người trục vớt và kiểm tra kỹ càng - Ảnh: Đội cứu hộ cứu nạn 116

Ngoài việc tìm kiếm dưới nước, đội cũng có một số thành viên tìm trên bờ, cạnh mép sông, tuy nhiên vẫn chưa có kết quả.

Được biết, cách đây ít ngày, đội cứu hộ 116 Thái Bình đã tham gia tìm kiếm thành công thi thể mẹ đơn thân cùng con và 2 cháu ruột vụ đuối nước thương tâm ở Nam Định.

Theo kế hoạch được đội cứu hộ chia sẻ trước đó thì họ sẽ triển khai tìm kiếm Hải Như trong 2 ngày (17/8 và 18/8) và hoàn toàn miễn phí.

Vụ việc thiếu nữ Lương Hải Như mất tích bí ẩn đang nhận được sự quan tâm của nhiều người. Trước đó, vào khoảng 20h ngày 14/7, Hải Như lái xe máy rời khỏi nhà và thông báo với người thân là 'đi giải quyết công việc và sẽ trở về'. Đến khoảng 21h thì mất liên lạc.

Từ đó đến nay, gia đình không có thêm tung tích gì của Hải Như ngoài việc tìm thấy những đồ dùng như điện thoại, xe máy của cô ở phố Tú Mỡ (quận Cầu Giấy, Hà Nội), một chiếc dép ở khu vực cầu Cù Sơn (xã Vân Côn, huyện Hoài Đức, Hà Nội) và túi xách ở mép bờ sông ở cầu Tân Phú (huyện Quốc Oai, Hà Nội).

Nội dung chú thích ảnh

Thiếu nữ Lương Hải Như trước khi mất tích bí ẩn - Ảnh: Gia đình cung cấp

Theo chia sẻ của Lương Quỳnh Như (chị gái song sinh với Lương Hải Như), trước khi mất tích, thiếu nữ này thường xuyên bị thanh niên tên T.N.T (sinh năm 1997, ở xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ) đe dọa, gây áp lực tinh thần, thậm chí là bị đánh đập. T là bạn trai cũ của Hải Như.

Đáng nói, ngày 11/7 (3 ngày trước khi Hải Như mất tích), T đã gửi tin nhắn đe doạ Hải Như với nội dung: 'Riêng mày đừng để tao gặp được, nhé Như. Nhờ có mày mà có ngày hôm nay, thì cuộc sống mày cũng không yên nổi đâu'.

Nội dung chú thích ảnh

Tin nhắn đe doạ Hải Như được T gửi hôm 11/7 (bên trái) - Ảnh: Gia đình cung cấp

Chị Quỳnh Như nói thêm, giữa T và Hải Như có mâu thuẫn tình cảm, tiền bạc. Khi Hải Như muốn chia tay thì T không đồng ý. Gia đình nghi ngờ sự mất tích của Hải Như có liên quan đến T. Cũng theo chị Quỳnh Như, thanh niên tên T được phát hiện tự tử hôm 15/7.

'Gia đình tôi sẽ không bỏ cuộc, vẫn sẽ tiếp tục tìm em, bằng mọi giá' - chị Quỳnh Như nói trong xót xa.

Theo Đan Phương/vtc news
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều