Bị mẹ vác gậy sắt đánh vì '30 tuổi vẫn chưa có người yêu', con gái đâm đơn kiện vì tội 'can thiệp vào tự do hôn nhân'

Cảnh sát tới nơi vội vàng đứng ra can ngăn thì người mẹ vẫn hậm hực: 'Tại nó 30 tuổi vẫn chưa có người yêu! Con gái tôi, tôi có quyền dạy dỗ'.

16/03/2022 10:59

google_Tiin.vn

Vụ việc xảy ra ở Giang Tô, Trung Quốc từng là chủ đề khiến dư luận nước này bàn tán xôn xao. 

Tiểu Lâm là con gái duy nhất trong gia đình, ngoài ra còn có thêm 1 người em trai. Vì không may thất nghiệp nên chị Lâm phải dọn về quê và ở chung với bố mẹ.

Thời gian đầu, mối quan hệ trong gia đình cũng vốn rất hòa thuận thế nhưng thấy chị tìm mãi không được việc ổn định lại đã quá tuổi kết hôn nên bà Vương (mẹ chị Lâm) liên tục thúc giục con đi xem mắt.

Chị Lâm ban đầu cũng nghe lời mẹ đi gặp gỡ nhiều người nhưng đều thất bại. Bà Vương vì thế mà càng ngày càng khó chịu ra mặt, liên tục ép con gái phải có người yêu và mau cưới chồng để tránh bị hàng xóm dị nghị.

Sự việc lên đến đỉnh điểm khi tới một ngày, chị Lâm không nhẫn nhịn được nữa mà lớn tiếng chỉ trích bố mẹ trọng nam khinh nữ, trong khi em trai vừa ra trường đã được bố mẹ mua cho nhà riêng, còn chị đến một chỗ ngủ trong nhà hiện tại cũng không có, bị ép đi lấy chồng.

Chính vì lớn tiếng cãi lại bố mẹ mà chị Lâm bị mẹ cầm gậy sắt đuổi đánh.

Bà Vương cho rằng vì là con gái mình nên có quyền được đánh. Ảnh: Sohu.

Cảnh sát cũng nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Khi tới nơi, đội cảnh sát chứng kiến cảnh tượng bà Vương đang vác cây gậy sắt rất lớn đuổi đánh cô con gái duy nhất của mình, trong khi Tiểu Lâm lập tức chạy tới tố giác: 'Tay, lưng, eo và chân tôi đều bị thương, tất cả là do mẹ tôi cầm cây gậy sắt kia đuổi đánh'.

Cảnh sát vội vàng đứng ra can ngăn nhưng bà Vương vẫn hậm hực: 'Tại nó 30 tuổi vẫn chưa có người yêu! Con gái tôi, tôi có quyền dạy dỗ'.

Phải tốn khá nhiều thời gian thì cảnh sát mới khuyên bảo cả hai mẹ con bình tĩnh trở lại, tuy nhiên Tiểu Lâm sau đó kiên quyết đòi tố cáo mẹ tội cố ý gây thương tích.

Thậm chí, cô còn làm đơn khởi kiện mẹ mình vì tội ngược đãi con gái và tội can thiệp vào vấn đề tự do hôn nhân của con, đồng thời đòi mẹ bồi thường 8000 NDT (khoảng gần 30 triệu) tiền thuốc men.

Một trong những vết thương của Tiểu Lâm do bị mẹ đánh. Ảnh: Sohu.

Sự việc sau đó được cơ quan chức năng hòa giải, bà Vương bị cảnh cáo vì hành động quá khích của mình. Trong khi dư luận cũng chia ra nhiều luồng ý kiến trái chiều, tranh cãi về vụ việc.

Theo MinA/VTC News
Tin cùng chuyên mục