#Bác sĩ Tiin

Bác sĩ Tiin: Bé gái 12 tuổi đã biết thủ dâm, câu hỏi khiến nhiều người suy ngẫm

Sự tò mò, tìm hiểu về những thay đổi của cơ thể tuổi dậy thì khiến cho nhiều bạn trẻ (cả trai lẫn gái) lựa chọn phương pháp thủ dâm để giải tỏa 'bức xúc' của bản thân.

08/09/2020 19:03

Câu hỏi: Thưa bác sĩ, năm nay cháu 12 tuổi, là nữ. Cháu có một câu hỏi đó là tuy cháu chỉ mới thủ dâm có một vài lần nhưng lại không cảm thấy sướng, thế thì có ảnh hưởng gì hay không? Mong bác sĩ tư vấn.

Ảnh minh họa: Internet

Ảnh minh họa: Internet

Bác sĩ Tiin trả lời:

Bạn năm nay mới có 12 tuổi, chắc mới bước vào giai đoạn dậy thì. Lúc này cơ thể của bạn phát triển rất nhanh, nhiều, kể cả cơ quan sinh dục.

Chính sự 'khởi động' hoạt động của các cơ quan sinh dục sẽ tạo cho cơ thể những cảm giác mới lạ, những kích thích, ham muốn tình dục đem lại khoái cảm cho các bạn.

Sự tò mò, tìm hiểu về sự thay đổi của cơ thể khiến cho nhiều bạn trẻ (cả bạn trai lẫn bạn gái) đã lựa chọn phương pháp thủ dâm để giải tỏa 'bức xúc' của bản thân.

Bạn còn quá trẻ, có lẽ cảm giác 'sướng' bạn cũng chưa thể cảm nhận thấy được. Bạn cũng chưa hiểu hết được bản chất hành vi của mình, chưa có kiến thức về sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục để hiểu thế là thỏa mãn, khoái cảm tình dục. Cộng với tâm lý lo lắng, tò mò khi thực hiện các hành vi này cũng ảnh hưởng nhiều đến cảm xúc của bạn.

Tôi hình dung có lẽ bạn đang so sánh cảm giác 'sướng' với những hình ảnh hoặc thể hiện cảm xúc qua phim, ảnh… thấy sao mình không thể hiện được 'giống người lớn'.

Phía trước còn nhiều việc lắm, đừng quá quan tâm tới vấn đề này nhé. Tập trung vào học tập, tìm hiểu kiến thức về sức khỏe sinh sản (qua các kênh thông tin chính thống để có thông tin đúng), trau dồi thêm các kỹ năng sống, học cách kìm chế cảm xúc tình dục của bản thân, cố gắng không 'thử' xem 'cảm giác' thế nào.

Thời gian nữa, bạn trưởng thành hơn, các cảm nhận của bạn sẽ chính xác hơn nhé.

Mọi thắc mắc về sức khỏe giới tính, bạn vui lòng gửi câu hỏi trực tiếp Tại đây hoặc gửi đến hòm thư bandoc@tiin.vn. Câu hỏi của bạn sẽ được bác sĩ Tiin Hoàng Thúy Hải giải đáp vào thứ 3 và thứ 6 hàng tuần. (Nhớ là gửi thư bằng tiếng Việt có dấu bạn nhé!).

Theo PV/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều