Bàng hoàng khi thấy vợ bước ra khỏi phòng chờ sinh, tôi cay đắng khi phát hiện bí mật mà cô ấy đã giấu kín

Trong lúc đang ngồi đợi đến lượt, tôi rất bất ngờ nhìn thấy vợ bước ra khỏi phòng chờ sinh ở phía đối diện. Không hiểu vợ vào đó làm gì?

05/12/2021 12:13

Vợ chồng tôi lấy nhau 4 năm nay nhưng chưa có con, tôi luôn đổ lỗi tại vợ có vấn đề gì mới không có con. Nhiều lần tôi bắt vợ đi khám xem có bệnh tình gì để còn có biện pháp chữa trị, bởi hai vợ chồng cũng lớn tuổi rồi.

Thế nhưng vợ tôi rất thờ ơ chuyện con cái, thậm chí cô ấy còn nói không thích có con, là hai vợ chồng son cả đời càng tốt. Vợ chồng dù có yêu nhau bao nhiêu mà không có con thì sớm muộn cũng chia tay. Tôi không đồng tình với quan điểm của cô ấy và vẫn muốn vợ chồng cùng đi khám sức khỏe một lần cho biết khiếm khuyết thuộc về ai.

Suốt 2 năm thuyết phục vợ không được, tuần trước tôi quyết định tự mình đi tới bệnh viện khám xem sao. Trong lúc đang ngồi đợi đến lượt, tôi rất bất ngờ nhìn thấy vợ bước ra khỏi phòng chờ sinh ở phía đối diện. Không hiểu vợ vào đó làm gì?

Tôi định chạy lại hỏi vợ thì có một cô y tá bước ra nói: 'Chị vừa làm thủ thuật xong, cầm sữa để uống và nhớ đi lại nhẹ nhàng, không được làm việc nặng đấy'. Khi nhìn thấy tôi, vợ tái mặt, lí nhí nói câu gì đó.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Tôi kéo vợ ra chỗ không có người rồi yêu cầu cô ấy giải thích? Vợ thú nhận là đã 2 lần phá thai, cô ấy bảo kinh tế gia đình khó khăn, vì thế nên không muốn những đứa con được sinh ra.

Tôi vô cùng choáng váng, thu nhập của hai vợ chồng cũng trên 30 triệu, dư sức nuôi con. Nhiều gia đình khác mỗi tháng tổng thu nhập hơn 10 triệu, họ vẫn nuôi được 2 con khỏe mạnh đó thôi.

Tôi bảo sẽ cho vợ cơ hội, hãy sinh cho tôi một đứa con, đừng bao giờ có suy nghĩ dại dột đó nữa. Vợ bảo đã muộn rồi, sau lần bỏ thai này, cô ấy khó có thể sinh con nữa, bác sĩ nói thế.

Lời vợ nói làm tôi hoàn toàn suy sụp, tôi gào lên hỏi vợ: 'Biết thế sao cô không để sinh mà lại bỏ đi?'. Vợ hững hờ nói tôi lười biếng thế, suốt ngày chỉ đi làm, về chẳng động tay vào việc gì, rồi sinh con ra cô ấy phải vất vả một mình. Sinh con cũng đồng nghĩa với việc sự nghiệp của vợ không thể thăng tiến được.

Cuối cùng cô ấy kết luận lại một câu, sẵn sàng ký đơn ly hôn. Tôi sụp đổ hoàn toàn, không biết phải làm sao nữa mọi người ạ?

Theo VA/Công lý & Xã hội
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều