Bị vợ bắt gặp tơ tưởng tình cũ, chồng vẫn lớn tiếng 'tôi quá sai lầm mới lấy cô' không ngờ vài phút sau anh phải vật nài vì vợ quá 'cứng'

'Cách đây mấy hôm, qua chơi với 1 chị bạn thân của chồng em mới biết được thông tin tình cũ của anh đã ly hôn, hiện đang làm mẹ đơn thân sống cách khu em ở không xa lắm...', người vợ kể.

28/06/2020 11:28

Nhắc tới tình cũ của chồng, người vợ nào cũng sẽ có chút dè chừng bởi họ hiểu 'sức nặng' của cái gọi là quá khứ kia. Nó tuy đã qua thật rồi nhưng không hẳn đã bay biến hoàn toàn. Đặc biệt, quá khứ ấy mà hiện hữu trở lại, rất có thể sẽ khiến hôn nhân đổ vỡ. Đó chính là lý do khiến chị em luôn coi tình cũ của chồng là nỗi ám ảnh, đặc biệt với những ai có chồng thích hoài niệm chuyện xưa.

Mới đây, 1 cô vợ đã lên diễn đàn mạng tâm sự: 'Ngày mới yêu em đã biết chuyện quá khứ của chồng. Họ học chung đại học, yêu được 2 năm thì thôi. Cô gái đó chủ động chia tay trước với lý do tính cách không hợp. Vì lúc yêu em chơi khá thân với mấy chị bạn của chồng, họ kể cho em nghe hết. Chứ chồng em tuyệt đối không kể.

4 năm đầu cuộc sống hôn nhân của em khá ổn. Tuy cũng có lúc vợ chồng xích mích to tiếng nhưng với em đó là chuyện đương nhiên vì nghĩ tới bát đũa còn có lúc xô nhau huống chi con người. Mà nhiều khi chính cãi vã lại làm cho đôi bên hiểu nhau hơn. Tính em là thế, luôn suy nghĩ theo hướng tích cực.

Bị vợ bắt gặp tơ tưởng tình cũ, chồng vẫn lớn tiếng 'tôi quá sai lầm mới lấy cô' không ngờ vài phút sau anh phải vật nài vì vợ quá 'cứng' 0

Ảnh mimh họa

Song cách đây hơn tháng, em phát hiện chồng có vẻ rất khác. Trước giờ anh ấy ít khi dùng điện thoại máy tính ngoài giờ làm việc lắm. Thế mà đợt này đi làm về lúc nào cũng dán chặt lấy điện thoại. Thậm chí ngồi ăn cơm mà mắt vẫn không rời khỏi màn hình. Em hỏi, anh nói là công việc.

Cách đây mấy hôm, qua chơi với 1 chị bạn thân của chồng em mới biết được thông tin tình cũ của lão đã ly hôn, hiện đang làm mẹ đơn thân sống cách khu nhà em không xa lắm.

Ngay hôm đó em mò vào lục tung facebook của chồng mới phát hiện lão kết bạn lại với người xưa. Chính chồng em là người chủ động liên lạc lại, hỏi han người cũ đủ kiểu rồi động viên các kiểu như: 'Thấy em không hạnh phúc anh rất đau lòng' hay 'Cần gì cứ gọi anh, với em anh luôn sẵn sàng có mặt'.

Có điều trái ngược với vẻ hồ hởi của lão, cô tình cũ kia lại rất giữ chừng mực, chỉ đáp lời 1 cách xã giao, thậm chí xưng hô là bạn – tớ nên em nhận ra rằng chỉ có lão là vẫn ảo tưởng.

Đúng lúc em đang đơ người, nhòe mắt trước màn hình điện thoại của chồng thì lão đi vào. Biết em đã đọc hết tin nhắn, lão giật vội máy, trợn mắt quát: 'Em học đâu cái kiểu đọc trộm tin nhắn của chồng thế?'.

Em cười nhạt đáp: 'Không đọc thì làm sao biết được lòng dạ anh. Thì ra sống với tôi, anh vẫn tơ tưởng tới tình cũ. Anh vẫn tiếc vì ngày đó không lấy được cô ta sao? Đúng là đồ tồi, uổng cho tôi bao năm nay tin tưởng 1 gã tồi'.

Nói rồi em ném thẳng điện thoại xuống nền, lão thấy vậy nghiến răng: 'Cô điên hả? Kiếm không ra tiền còn phá? Còn làm càn nữa tôi tống cổ ra khỏi nhà đó. Lấy cô đúng là sai lầm của tôi'.

Không chần chừ, em chỉ thẳng tay: 'Nếu thấy lấy tôi là sai lầm thì anh có thể sửa sai được mà. Chưa muộn đâu, tôi sẵn sàng trả tự do để anh đi nối lại giấc mơ xưa. Trước giờ tôi vốn không có sở thích chiếm hữu những thứ vốn không thuộc về mình.

Có điều anh cũng nên suy nghĩ cho kỹ, trước kia anh đã không phải là lựa chọn của cô ta, liệu bây giờ cô ta có chọn anh?'.

Nói rồi em về phòng viết đơn luôn. Chưa đầy 30 phút sau mang đơn đưa chồng ký khiến lão đơ người nhìn em mà tái mặt vì không nghĩ em quyết nhanh tới thế. Sau chồng em cũng thề hứa sẽ chấm dứt hoàn toàn không bao giờ liên lạc, nhắc tới chuyện quá khứ nữa song em chẳng buồn đáp lại vì thất vọng quá rồi.

Bị vợ bắt gặp tơ tưởng tình cũ, chồng vẫn lớn tiếng 'tôi quá sai lầm mới lấy cô' không ngờ vài phút sau anh phải vật nài vì vợ quá 'cứng' 1

Gần nửa tháng nay em đưa con về ngoại tuyên bố tạm thời ly thân. Ngày nào lão cũng sang thuyết phục em bế con về mà em chưa chịu. Lần này em quyết làm găng cho lão tự nhận thức ra ai mới là quan trọng nhất trong cuộc sống của lão'.

'Con cá mất là con cá to' – Đó chính là tâm lý phổ biến với cả đàn ông lẫn phụ nữ sau khi kết hôn. Song các bạn cần nhớ rằng những thứ đã mất sẽ không thể lấy lại. Do đó quá khứ ấy dù có sâu đậm tới đâu thì nó cũng là chuyện đã qua nên tốt nhất ta hãy để nó ngủ yên mà chuyên tâm lo cho cuộc sống hiện tại, trân trọng người đang sát cánh cùng mình mỗi ngày. Đừng bao giờ vì những thứ đã thuộc về dĩ vãng mà đánh mất hạnh phúc đang có trong tay các bạn nhé.

Theo Hải Hương/Toquoc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều