Chàng trai phát ngôn 'không sinh được con trai thì ly hôn': Bí thư Thành ủy phải lên tiếng vì 'văn hóa Huế đang bị xúc phạm'

Ông Phan Thiên Định bày tỏ sự không đồng tình với việc chương trình đã 'cường điệu' và 'lạm dụng quá đáng' để câu view.

02/12/2021 12:11

Mới đây, câu chuyện về chàng trai tên Hoàng (người Huế, 30 tuổi) lên sóng chương trình Hành lý tình yêu khẳng định 'Chúng ta sẽ ly hôn nếu em không sinh được con trai' đã khiến cộng đồng mạng chỉ trích gay gắt. Bản thân cố vấn tham gia chương trình là đạo diễn Lê Hoàng cũng gay gắt thể hiện sự bức xúc trước tuyên bố gây sốc của nam khách mời.

Quan điểm của chàng trai gốc Huế khiến dư luận bức xúc

Không chỉ vậy, anh chàng này còn kể rằng, phong tục của gia đình là con gái phải ngồi mâm dưới, nếu có tiệc thì những của ngon vật lạ phải dâng lên mâm trên và tất cả những người trong gia đình đều chấp nhận điều đó.

Sau khi khẳng định bản thân sẽ ly hôn nếu không sinh con trai, nam thanh niên 30 tuổi người Huế còn khẳng định mong muốn con cái mình sau này cũng thế.

Đoạn clip ghi lại màn lên sóng của nam thanh niên ngay khi được chia sẻ đã khiến cộng đồng mạng vô cùng bức xúc, nhiều người thậm chí còn không tin nổi ở thế kỷ 21 này vẫn còn 1 thanh niên có tư tưởng lạc hậu, cổ hủ như thế.

Thậm chí, ngay cả Bí thư Thành uỷ Huế - ông Phan Thiên Định cũng bày tỏ sự không đồng tình trước quan điểm của chàng trai nói trên.

Bí thư Thành uỷ Huế - ông Phan Thiên Định

Bí thư Thành uỷ Huế - ông Phan Thiên Định

Trên trang cá nhân, ông Phan Thiên Định viết: 

'VĂN HÓA SOI ĐƯỜNG CHO QUỐC DÂN ĐI

Tối hôm qua, nhiều bạn trẻ chuyển cho tôi xem clip chương trình gameshow nào đó có câu chuyện chàng trai nói giọng Huế đi tìm bạn gái với thông điệp: 'Chúng ta sẽ ly hôn nếu em không sinh được con trai'.

Chàng trai 30 tuổi, nói những câu ngây ngô về phong tục, truyền thống Huế. Một ông, nghe đâu là đạo diễn phim (tôi xem rất nhiều phim nhưng chưa bao giờ xem những phim do ông này làm đạo diễn), giãy đành đạch phản đối. Một cô nàng và MC đứng ra can ngăn ông đạo diễn. Có vẻ rất kịch tính. Có vẻ là số đông đang đấu tranh với những tư tưởng cổ hủ.

Phần lớn người Huế xem clip này sẽ cảm thấy văn hóa Huế đang bị xúc phạm vì sự non nớt về hiểu biết văn hóa và thủ thuật cường điệu đã bị lạm dụng quá đáng'.

Đi kèm với dòng chia sẻ, Bí thư Thành uỷ Huế đã đính kèm những hình ảnh đẹp của thanh niên Huế đang vất vả chống dịch Covid-19 như một cách lan tỏa văn hoá tốt đẹp của người dân xứ Huế

Đi kèm với dòng chia sẻ, Bí thư Thành uỷ Huế đã đính kèm những hình ảnh đẹp của thanh niên Huế đang vất vả chống dịch Covid-19 như một cách lan tỏa văn hoá tốt đẹp của người dân xứ Huế
Theo Luxia/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều