Chủ tịch giàu nhất nhì Trung Quốc đóng giả 'thường dân', nên duyên vợ chồng từ hẹn hò online: Thân thế của phu nhân gây bất ngờ

Tỷ phú sáng lập tập đoàn lớn thứ 5 toàn cầu đã có cách chọn vợ không giống ai khi làm quen và yêu một người phụ nữ bình thường trên mạng online.

26/04/2022 14:42

google_Tiin.vn

Mã Hóa Đằng (Pony Ma, 51 tuổi) là ông trùm của Tencent (Đằng Tấn) - Tập đoàn công nghệ lớn nhất Trung Quốc nói riêng và châu Á nói chung. Theo Bloomberg, Tencent hiện là tập đoàn lớn thứ 5 toàn cầu, cũng là công ty mẹ của WeChat, QQ và rất nhiều nền tảng công nghệ có ảnh hưởng lớn khác.

Được biết, Mã Hóa Đằng đã trở thành một tỷ phú từ khi ông mới chỉ ở độ tuổi U40. Tính đến tháng 3/2022, vị tỷ phú này sở hữu khoảng 44 tỷ USD. Hồi năm 2017-2018, Mã Hóa Đằng từng nắm giữ vị trí người giàu nhất Trung Quốc, vượt qua cả Jack Ma.

Nội dung chú thích ảnh

Chủ tịch tập đoàn Tencent - ông Mã Hóa Đằng

Tưởng rằng với sự giàu có và danh tiếng của mình, chủ tịch Tencent phải chọn vợ kỹ càng, có xuất thân trâm anh thế phiệt, không là tiểu thư quyền quý thì cũng phải minh tinh xinh đẹp. Ấy vậy, phu nhân của Mã Hóa Đằng - Vương Đan Đình lại là một phụ nữ bình thường. Cả hai có chuyện tình online vô cùng thú vị và khiến nhiều người bày tỏ sự ngưỡng mộ.

Theo đó, khi Mã Hóa Đằng ở độ tuổi gần 40 nhưng vẫn độc thân do dành trọn thời gian cho sự nghiệp, ông đã nghĩ ra cách chọn bạn gái rất đơn giản, đó chính là nền tảng nhắn tin QQ do chính công ty mình tạo ra.

Đây cũng như một cách tự 'test sản phẩm mà ông nghiên cứu nhưng trên hết, chỉ có ở trên mạng, vị tỷ phú mới có thể ẩn danh, giấu đi tên tuổi của mình và có cơ hội tìm được người phụ nữ không biết ông là ai, đến với ông thật lòng chứ không phải vì của cải vật chất.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Vị tỷ phú đã chọn cách hẹn hò online để tìm kiếm bạn đời

Người phụ nữ 'may hết phần thiên hạ' Vương Đan Đình kém Mã Hóa Đằng 6 tuổi, ở cùng quê Triều Châu, Quảng Đông và là nhạc công đàn nhị.

Chủ tịch Tencent từng trả lời phỏng vấn rằng ông nên duyên với vợ qua QQ nhưng lúc đó vợ không hề hay biết ông là ai. Ông tự giới thiệu mình là kỹ sư, có hoàn cảnh bình thường, không có gì đặc biệt, cùng lắm là nhà to hơn một chút mà thôi.

Cặp đôi đồng hương Triều Châu lúc ấy cùng sinh sống và lập nghiệp tại Bắc Kinh. Sau thời gian trò chuyện tâm đầu ý hợp, tỷ phú đã hẹn Vương Đan Đình ra ngoài gặp mặt.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Chân dung Vương Đan Đình - cô nhạc công đã có được trái tim của vị tỷ phú

Ngay lần hẹn hò đầu tiên, Mã Hóa Đằng bị thu hút bởi vẻ dịu dàng, đoan trang của cô nhạc công. Ngoài ra, Vương Đan Đình còn có kiến thức sâu rộng trong nhiều lĩnh vực, khiến một người đàn ông tài giỏi như Mã Hóa Đằng cũng phải nể phục.

Thời bấy giờ khi thông tin còn chưa quá phát triển, Vương Đan Đình dù gặp mặt vẫn không hề nhận ra anh kỹ sư mình quen là chủ tịch tập đoàn lừng lẫy. Hai người cứ thế yêu đương một thời gian.

Sau 6 tháng bên nhau và chuẩn bị rục rịch đám cưới, Vương Đan Đình mới biết chồng mình là tỷ phú. Ngoài ra, đám cưới của cặp đôi cũng rất giản dị, không hề phô trương. Hôn lễ được tổ chức ở Thâm Quyến và chỉ mời một số nhân viên cũ, bạn bè người thân. Truyền thông cũng hoàn toàn không biết về việc vị chủ tịch nổi tiếng cưới vợ.

Nội dung chú thích ảnh

Cặp vợ chồng tỷ phú có cuộc sống giản dị không phô trương

Dù giàu bậc nhất Trung Quốc nhưng ông chủ Tencent vẫn giữ lối sống rất kín tiếng, ít xuất hiện trước truyền thông. Phu nhân Vương Đan Đình cũng là một người như vậy. Ngoại trừ câu chuyện tình yêu online lãng mạn khiến người ta ghen tỵ cùng vài hình ảnh ngày trẻ, bà chưa bao giờ xuất hiện công khai.

Sau khi kết hôn, cặp vợ chồng tỷ phú có một con gái, một con trai và gia đình vẫn luôn đầm ấm, hạnh phúc.

Theo Vy Vy (Nguồn Sohu)/VTC News
Tin cùng chuyên mục