Chuyện thật như đùa: Người phụ nữ tự dán miệng mình suốt nhiều năm để cứu vãn thành công cuộc hôn nhân rạn nứt

Cách thức kỳ quặc của người vợ trẻ này thoạt nghe có vẻ khó hiểu nhưng nó sẽ khiến bạn trầm trồ vì hiệu quả bất ngờ.

29/01/2022 13:08

Câu chuyện tưởng đùa mà thật được chia sẻ bởi Jane Tarrant - người đã vật lộn với việc làm sao để thở bằng mũi trong suốt nhiều năm. Cứ tưởng đây chỉ là một việc cỏn con nhưng nó lại khiến cuộc sống của Jane bị xáo trộn rất nhiều.

Từ năm lên 7, Jane được chẩn đoán mắc căn bệnh hôi miệng mãn tính. Cơn ác mộng thật sự đối với Jane và chồng thường bắt đầu khi cô ngủ. Hằng đêm, người vợ này phát ra những tiếng ngáy khủng khiếp như một người lính khiến cho chồng cô dường như phát điên.

Nội dung chú thích ảnh

Jane Tarrant không may mắc bệnh 'hôi miệng' từ khi còn bé

'Anh ấy luôn trong tình trạng phờ phạc, thiếu sức sống vì mất ngủ. Có đôi lần tôi bắt gặp ánh mắt né tránh và sự chán ghét của anh dành cho mình, tôi cũng không biết như thế nào mới ổn. Thời gian đó quả thật rất tệ đối với gia đình tôi' - Jane nói.

Những vấn đề tưởng như vặt vãnh lại biến cuộc sống hôn nhân cũng như mối quan hệ gia đình của Jane có phần rạn nứt. Điều này đã khiến cô nhận thức được tầm quan trọng của vấn đề và quyết định tìm ra giải pháp để chấm dứt tình trạng này.

Sau một vài nghiên cứu, Jane tìm ra căn nguyên của mọi vấn đề mà cô gặp phải bắt nguồn từ thói quen thở bằng miệng, cô biết mình cần thay đổi ngay lập tức.

Người phụ nữ này chia sẻ: 'Lần đầu tiên biết đến phương pháp dán miệng, tôi đã ngay lập tức bác bỏ nó, tôi thốt lên với bản thân rằng không đời nào mình sẽ làm việc kì quặc này'.

Nhưng quyết tâm thay đổi đã giúp Jane vượt lên tất cả, cô quyết định sẽ thử. Sau đó, Jane xuất hiện ở mọi nơi từ cửa hàng tiện lợi, đạp xe trên phố hay thậm chí là đi đón con gái ở nhà trẻ với một miếng băng dính dán ở miệng, điều này bắt buộc cô phải thở bằng mũi.

Hồi tưởng về quãng thời gian đầu khi việc cô làm vẫn là một điều kỳ lạ với những người xung quanh, Jane nói: 'Mọi người nhìn tôi với ánh mắt đầy sự ngạc nhiên, thậm chí là nghi hoặc nhưng điều đó cũng không làm ảnh hưởng đến suy nghĩ của tôi. Tôi cảm nhận được việc này đang chuyển biến theo hướng tích cực'.

Nội dung chú thích ảnh

Jane đeo băng dính mọi lúc mọi nơi

Sau một thời gian kiên trì, tình trạng của Jane đã thay đổi rõ rệt. Cô không còn thở phì phò một cách nặng nhọc khi vận động, giờ đây Jane có thể đi song hành với chồng mình trong suốt 20 phút mà không cảm thấy đuối sức.

Việc dán miệng ngay cả lúc ngủ cũng giúp cho chất lượng giấc ngủ của cô và chồng được cải thiện rất nhiều. Phương pháp có phần khác người này đã giúp Jane cân bằng lại cuộc sống, giữ gìn hạnh phúc gia đình với chồng và cô con gái nhỏ.

Nội dung chú thích ảnh

(Theo The Sun)

Theo Hạnh Nhân/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục