Cô gái bị hai gã đàn ông cưỡng bức trong hẻm vắng, một yêu cầu thông minh giúp nạn nhân lật ngược tình thế ngoạn mục

Phụ nữ rất cần phải nâng cao ý thức tự bảo vệ bản thân, quan trọng nhất là đừng tạo cơ hội cho những kẻ xấu xa có cơ hội phạm tội, chẳng hạn như tránh đi một mình vào đêm khuya, không nên đi đến những nơi vắng vẻ...

13/11/2021 21:56

Thông thường, phụ nữ luôn là đối tượng của bọn người xấu vì họ yếu ớt lại không biết cách tự vệ. Chính vì vậy, phụ nữ rất cần phải nâng cao ý thức tự bảo vệ bản thân, quan trọng nhất là đừng tạo cơ hội cho những kẻ xấu xa có cơ hội phạm tội, chẳng hạn như tránh đi một mình vào đêm khuya, không nên đi đến những nơi vắng vẻ...

Tuy nhiên, trong trường hợp gặp phải kẻ xấu, phụ nữ không nên nhượng bộ, càng không nên chống trả quyết liệt mà nên dùng trí tuệ để tự giải thoát mình khỏi tình thế nguy hiểm.

Cô gái bị hai gã đàn ông cưỡng bức trong hẻm vắng, một yêu cầu thông minh giúp nạn nhân lật ngược tình thế ngoạn mục 0

(Ảnh minh họa)

Mới đây, Lý Mai (tên đã được thay đổi), cô gái sống ở Vị Nam, Thiểm Tây (Trung Quốc) đã gặp phải hai tên cướp trên đường về nhà. Sau khi bị khống chế, cướp hết tài sản, Lý Mai còn bị chúng ra tay sàm sỡ. Trong cơn tuyệt vọng, Lý Mai dù rất sợ hãi nhưng vẫn cố giữ được bình tĩnh, yêu cầu bọn xấu làm một việc. Hành động thông minh này đã giúp cô gái lật ngược tình thế một cách bất ngờ.

Được biết vào hôm xảy ra sự việc, Lý Mai cùng nhóm bạn thân đi ăn tối sau khi tan sở. Ăn tối xong, Lý Mai tiếp tục rủ bạn đi uống rượu rồi đi hát karaoke. Đến khoảng 2 giờ sáng hôm sau, mọi người gần như đã say khướt, Lý Mai một mình tự đi bộ về nhà. Nơi Lý Mai ở chỉ cách quán karaoke chưa đến 1km, cô gái không nghĩ rằng một mình đi về nhà sẽ xảy ra bất cứ chuyện gì.

Cô gái bị hai gã đàn ông cưỡng bức trong hẻm vắng, một yêu cầu thông minh giúp nạn nhân lật ngược tình thế ngoạn mục 1

(Ảnh minh họa)

Trời gần sáng, đường phố vắng tanh, gần như không có xe cộ và người qua lại. Khi cô gái loạng choạng đi ngang qua một con hẻm, cô đã bị hai gã đàn ông khống chế, bịt miệng và lôi vào bên trong.

Hai kẻ xấu trên tay lăm lăm con dao nói với Lý Mai: 'Không được nhúc nhích, lôi hết đồ có giá trị ra đây. Nếu không đừng trách bọn tao ra tay!'.

Sự việc bất ngờ khiến Lý Mai tỉnh rượu ngay tức khắc. Phản ứng đầu tiên của Lý Mai là ngoan ngoãn hợp tác, không chống cự. Cô nhẹ nhàng nói với bọn cướp rằng sẽ chuyển tiền qua Wechat vì trên người không có tiền. Cô gái nghĩ rằng bằng cách này, nếu cô báo cảnh sát thì sẽ có thể truy dấu bọn cướp qua lịch sử chuyển tiền.

Không ngờ hai gã kia cũng không phải dạng vừa, chúng biết tỏng ý đồ của Lý Mai nên lập tức bác bỏ lời cô: 'Cô tưởng bọn này khùng hả? Mau đưa điện thoại đây, không được giở trò!'.

Lý Mai không nói nhiều, lặng lẽ giao túi xách và điện thoại cho bọn cướp. Không ngờ sau khi lục hết đồ của cô, một trong hai tên bắt đầu nảy sinh ý định đồi bại. Hắn nói: 'Để xem trong người cô có gì'.

Cô gái bị hai gã đàn ông cưỡng bức trong hẻm vắng, một yêu cầu thông minh giúp nạn nhân lật ngược tình thế ngoạn mục 2

(Ảnh minh họa)

Tên cướp bắt đầu mò mẫm người Lý Mai. Tên còn lại cũng không chịu thiệt, nhào vào lục soát cơ thể nạn nhân. Hai tên cặn bã kéo Lý Mai vào sâu hơn trong con hẻm, dự định cưỡng hiếp.

Tình thế cấp bách, Lý Mai chợt nảy ra một suy nghĩ. Cô chỉ tay vào chiếc camera an ninh ở góc đường và nói: 'Hai người đừng làm bậy, ở đây có giám sát. Tôi không muốn bản thân bị bêu xấu, hai anh cũng không muốn bị bắt. Bây giờ đến nhà tôi đi, miễn là hai người không làm tổn thương tôi, muốn làm gì cũng được'.

Bọn cướp lúc này đã bị dục vọng làm lóa mắt từ lâu, mất khả năng bình tĩnh suy nghĩ. Chúng hí hửng định đến nhà Lý Mai để xâm hại cô nhưng không ngờ cô gái đã bày mưu tính kế.

Trên đường về nhà, bị hai tên cặn bã khoác vai, ôm ấp, Lý Mai chỉ cắn răng nhẫn nhịn mà không nói gì. Khi đến trước cổng chung cư, thấy đèn ở chốt bảo vệ bật sáng, cô biết rằng bản thân đã được cứu. Tuy vậy Lý Mai không dám tùy tiện hành động.

Cô gái đợi đến lúc cả 3 người bước hẳn vào phía trong chung cư, lúc này cô mới hét thật to lên để thu hút sự chú ý của bảo vệ: 'Cướp! Cứu tôi với!'.

Cô gái bị hai gã đàn ông cưỡng bức trong hẻm vắng, một yêu cầu thông minh giúp nạn nhân lật ngược tình thế ngoạn mục 3

Hai tên cướp đã theo dõi Lý Mai một đoạn đường trước khi ra tay.

Hai tên xấu xa giật mình trước hành động của cô gái. Nhân lúc chúng hoang mang mất cảnh giác, Lý Mai vùng tháo chạy, lao vào phòng bảo vệ. Bọn cướp biết rằng không thể làm gì khác, vội vàng bỏ chạy thật nhanh.

Lý Mai ngay lập tức mượn điện thoại di động của bảo vệ để báo cảnh sát. Cảnh sát đã tìm thấy điện thoại di động của cô trong bồn hoa gần đó và xác định được danh tính của nghi phạm thông qua camera an ninh ở chung cư. Chỉ trong vòng chưa đầy 5 tiếng đồng hồ, hai nghi phạm đã bị cảnh sát tóm gọn.

Theo (Nguồn: 163)/Giadinh.net.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều