Cô gái 'tức tối' vì chiếc nhẫn đính hôn bằng kim cương đáng thất vọng

The Sun cho hay, chú rể đã dành 10 năm tiết kiệm tiền để mua một chiếc nhẫn đính hôn bằng kim cương nhân tạo với giá 14 nghìn bảng Anh và thái độ đáng thất vọng của cô dâu khiến cộng đồng mạng chú ý.

19/05/2021 07:10

Theo ghi nhận, một người đàn ông giấu tên đã quyết định tặng người yêu của mình một chiếc nhẫn với một viên kim cương nhân tạo. Theo người đàn ông này, viên kim cương nhân tạo sẽ tiết kiệm được nhiều tiền hơn so với việc mua loại đá quý tự nhiên. Ngoài ra, kim cương nhân tạo là vật liệu thân thiện với môi trường, việc chiết xuất ra không gây hại cho môi trường.

Tuy nhiên, chính viên kim cương nhân tạo đã gây ra mẫu thuẫn giữa hai người. Theo The Sun, cô gái không thích món quà của người yêu. Cô đánh anh chàng và đe dọa sẽ chấm dứt mối quan hệ nếu anh ta không đổi chiếc nhẫn mới. 'Lúc đầu, cô ấy rất ngạc nhiên về số tiền tôi bỏ ra cho chiếc nhẫn này', người đàn ông chia sẻ.

Cô gái 'tức tối' vì chiếc nhẫn đính hôn bằng 'kim cương' đáng thất vọng. (Ảnh: Pixabay)

Cô gái 'tức tối' vì chiếc nhẫn đính hôn bằng 'kim cương' đáng thất vọng. (Ảnh: Pixabay)

Sau đó, khi phát hiện ra viên kim cương không tự nhiên, cô ấy đã gọi tôi là đồ dở hơi, keo kiệt và bỏ về nhà bố mẹ cô ấy. 'Sau một thời gian, bạn bè của cô ấy nói với tôi rằng cô ấy muốn tôi đổi chiếc nhẫn khác. Tất nhiên, tôi sẽ làm điều đó vì tôi muốn giữ gìn mối quan hệ này', người đàn ông kể lại.

Trong khi đó, một số người dùng mạng xã hội ủng hộ hành động của cô gái: 'Là phụ nữ, tôi có thể hiểu tại sao cô ấy muốn một viên kim cương thật. Đây là điều chúng tôi yêu thích nhất'.

Tuy nhiên, những người khác gọi hành vi của cô gái là tham lam: 'Trời! Cô ấy nên thông cảm cho chàng trai'; 'Tôi thậm chí không thể tưởng tượng được cần phải làm gì để khiến cô ấy hạnh phúc', một người dùng mạng xã hội bình luận.

Trước đó, một người đàn ông đến từ thành phố Atlanta ở bang Georgia của Mỹ đã mua tặng người yêu 5 chiếc nhẫn cưới bằng kim cương. Màn cầu hôn của Will Hunn với người yêu Brittney Nichelle Miller được thực hiện tại Công viên Olympic Centennial ở Atlanta. Người đàn ông đã tổ chức một chuyến đi bằng máy bay cho cô gái. Khi đến nơi, anh quỳ xuống và lấy ra 5 chiếc nhẫn kim cương cầu hôn cô gái.

Thậm chí, màn cầu hôn của Will còn được thảo luận trên truyền hình của kênh CBS trong chương trình 'This Morning'. Người dẫn chương trình Gayle King nói trên sóng trực tiếp: 'Anh ấy đã đưa cho hôn thê của mình không phải một, không phải hai, không phải ba, không phải bốn, mà là năm chiếc nhẫn đính hôn và cho phép cô ấy chọn. Thậm chí trên tay anh ấy còn cầm một chiếc máy thử kim cương'.

Cầu hôn bằng nhẫn kim cương là một tục lệ tưởng như đã có từ lâu đời, đã 'ăn sâu bén rễ' vào đời sống người dân phương Tây, đến mức khi người đàn ông quyết định cầu hôn, anh ta sẽ ngay lập tức nghĩ tới việc mua nhẫn.

Việc cầu hôn và đeo nhẫn kim cương vào tay người yêu đã trở thành một cử chỉ 'kinh điển' của tình yêu, thể hiện sự giao ước gắn bó trọn đời. Tục lệ này đã có từ lâu, nhưng thực tế không phải quá lâu như nhiều người vẫn tưởng, bởi mới từ thập niên 1930, việc cầu hôn bằng nhẫn kim cương mới bắt đầu hình thành.

Theo Thanh Bình/Infonet (Vietnamnet)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều