Đang ân ái thì bất tỉnh, chồng khiến vợ hốt hoảng vì bệnh này

Đột nhiên ngã xuống bất tỉnh nhân sự khi đang ân ái, người đàn ông được đưa vào viện cấp cứu và xác nhận mắc chứng phình động mạch não khiến não bị tổn thương nghiêm trọng.

30/03/2023 13:53

google_Tiin.vn

Một người đàn ông ở Surabaya, Đông Java, Indonesia, trong quá trình ân ái với vợ đột nhiên ngã xuống bất tỉnh, khiến vợ anh sợ hãi, vội vã gọi cấp cứu.

Được đưa vào bệnh viện gần nhất, người đàn ông được các bác sĩ xác nhận bị chứng phình động mạch não khiến não bị tổn thương nghiêm trọng. Trong suốt 3 tiếng đồng hồ trong phòng cấp cứu, anh lên cơn co giật nhiều lần. May mắn thay, người chồng thoát khỏi cơn nguy kịch, giữ lại được mạng sống nhờ cấp cứu kịp thời, tuy nhiên dù sống sót nhưng dây thần kinh ở mắt trái đã bị tổn thương vĩnh viễn.

Theo bác sĩ, người đàn ông không bị chấn thương, không có tiền sử đau đầu hay sử dụng ma túy, không uống thuốc làm loãng máu hay thuốc kích thích tình dục trước khi sự việc xảy ra.

Người vợ cũng cho biết, khoảng 2 tháng trước, khuôn mặt và mắt bên trái của người chồng bắt đầu hơi nhắm lại, có thể tiềm ẩn vấn đề.

Các bác sĩ giải thích rằng, người đàn ông bị phình động mạch não, một tình trạng xảy ra khi mạch máu giãn ra lúc hưng phấn do nhịp tim tăng đột biến vì vận động mạnh. Sau đó, túi phình vỡ gây xuất huyết dưới màng cứng cấp tính, có thể gây nguy cơ tử vong.

Cũng theo bác sĩ, tỷ lệ tử vong của xuất huyết dưới màng cứng cấp tính là khoảng 50% và những người sống sót cũng có thể bị di chứng như tổn thương não hoặc tàn tật.

Hiện, người đàn ông đang được dùng thuốc chống động kinh. Mặc dù hiện tại anh đã hoạt động bình thường nhưng dây thần kinh ở mắt trái của anh ấy đã bị tổn thương vĩnh viễn.

Theo Kiều Dụ (Theo ET)/Tri thức & Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục